2 bước cơ bản nhất phụ huynh nào cũng nên làm khi tìm gia sư quận Tây Hồ cho con

Thủ đô Hà Nội có rất nhiều trung tâm gia sư cả nổi tiếng lẫn không, tuy nhiên để tìm được gia sư dễ dàng thì phụ huynh nên khoanh vùng khu vực tìm kiếm. Nếu ở Tây Hồ thì gia sư nên tìm kiếm gia sư quận Tây Hồ để thuận tiện cho cả gia sư lẫn học sinh trong quá trình giảng dạy.

Nhiều phụ huynh chọn cách đơn giản nhất là tìm gia sư theo trung tâm gia sư vì ở đó có nhiều gia sư với trình độ chuyên môn khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín, hoạt động theo chất lượng mà còn tồn tại nhiều trung tâm hoạt động vì lợi ích là trên hết, không quan tâm đến chất lượng đào tạo.

Tìm gia sư ở trung tâm uy tín đặt chất lượng lên hàng đầu không hề dễ.

Vì vậy, trước khi tìm gia sư cho con thì phụ huynh nên làm trước 2 bước như dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để tìm được gia sư Tây Hồ phù hợp nhất cho con.

1.     Xác định mục đích tìm gia sư cho con

Có nhiều mục đích khiến các bậc cha mẹ tìm gia sư cho con, chẳng hạn muốn kèm cặp con học tốt hơn, gia sư thi học sinh giỏi,… Và trước khi “nhắm mắt chọn bừa” một gia sư thì phụ huynh nên trả lời được những câu hỏi dưới đây:

  • Tại sao cần mời gia sư cho con?
  • Con đang học kém môn nào? Khó khăn ở đâu?
  • Cuộc thi gần nhất sắp tới con phải trải qua?
  • Tính cách của con hướng nội hay hướng ngoại? Có hòa đồng không?
  • Mối quan hệ của con và những bạn bè, người lớn xung quanh như thế nào?
  • Con có vấn đề gì về khả năng ghi nhớ hay trí não không?
  • Con có thay đổi môi trường học tập gần đây không? Chẳng hạn chuyển trường, phân lớp,…

Những câu hỏi trên đây là những câu hỏi cơ bản nhất để bạn hiểu rõ về con em mình trước khi tìm kiếm gia sư phù hợp cho con. Tin rằng bố mẹ nào cũng đều hiểu được cần nắm được tâm lý, mục tiêu học tập rõ ràng mới giúp được con đạt thành tích tốt trong học tập.

Gia sư quận Tây Hồ sẽ có vai trò giúp con hoàn thiện những phần kiến thức thiếu hụt khi học trên trường. Định hướng và lên kế hoạch giúp con đạt được mục tiêu học tập đã đề ra.

Tuy nhiên, gia sư không có “phép màu” giúp con bạn học giỏi tức thì mà cần sự phối hợp của cả học sinh lẫn phụ huynh. Con có thái độ học tập tốt, chăm chỉ làm bài tập và thực hành theo bài tập gia sư đưa ra mới có thể đạt thành tích tốt đươc.

Gia sư không thể khiến con bạn giỏi ngay lập tức mà phải trải qua quá trình rèn luyện.

Nhiều phụ huynh tìm gia sư cho con vì con có thái độ chểnh mảng học hành, ham chơi. Những trường hợp như vậy thường đòi hỏi gia sư phải có kỹ năng sư phạm tốt, có biện pháp tâm lý giúp trẻ tự giác học bài.

2.     Tìm gia sư uy tín như thế nào?

Trước tình hình internet phát triển rầm rộ trong thời buổi hiện nay thì để tìm một trung tâm gia sư là một điều hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần gõ “gia sư quận Tây Hồ” là có được đến 219.000 kết quả trả về từ google. Tuy nhiên google chỉ tìm kiếm trung tâm gia sư cho bạn chứ không giúp bạn xác định xem trung tâm đó có đảm bảo uy tín hay không.

Để tìm được một gia sư uy tín thì ngoài việc mong chờ may mắn thì phụ huynh có thể tìm kiếm nguồn thông tin đáng tin cậy từ người quen, giáo viên ở trường. Nếu không có người quen thì bạn có thể đọc feedback về trung tâm hay gia sư đó trên facebook và các mạng xã hội khác nếu có.

Đánh giá từ những người đã sử dụng dịch vụ của gia sư có độ tin cậy cao, do vậy phụ huynh không nên “tìm bừa” một gia sư nào đó mà hãy dành thời gian tìm hiểu chất lượng trước nhé.

Tìm gia sư quận Tây Hồ không khó nếu bạn dành thời gian tìm hiểu chất lượng, dịch vụ và giá cả của gia sư. Chúc các bậc phụ huynh tìm được gia sư tốt cho con.

>>>> Lazi.vn cộng đồng tri thức & giáo dục <<<<

Facebook Comments
Rate this post