Công tác chuẩn bị cho ASIAD 2018

Công tác chuẩn bị cho ASIAD 2018

Công tác chuẩn bị cho ASIAD 2018

Chỉ còn 4 tháng nữa thì ASIAD 2018 sẽ chính thức được khởi tranh. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm hiện tại thì nước chủ nhà Indonesia cũng đã cho thấy sự sẵn sàng của mình khi triển khai rất nhiều trang thiết bị để phục vụ cho kì Á vận hội năm nay. Đây là lần thứ hai Indonesia đăng cai Á vận hội này, sau lần đầu tiên là vào năm 1962.

ASIAD 2018 tại Indonesia là lần đầu tiên một kì Đại hội thể thao châu Á được tổ chức đồng thời ở 2 thành phố khác nhau. Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia đã có sự chuẩn bị rất nhanh chóng khi tu sửa lại và xây mới nhiều địa điểm thi đấu tại Jakarta. Còn ở Palembang, cơ sở vật chất từ Sea Game 2011 đủ đáp ứng nhiều môn thi đấu. Để đồng hành cùng các vận động viên, quý khán giả hâm mộ có thể tạo tài khoản cá độ bóng đá, thể thao… ngay trên trang chủ để tăng tính hấp dẫn mỗi khi xem nội dung thi đấu của tất cả các môn.

Có tổng cộng 64 địa điểm thi đấu và 30 địa điểm tập luyện tại Đại hội lần này. Những công trình quan trọng nhất như khu tổ hợp trong đó có sân vận động chính Gedora Bucano đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ đầu năm nay. Nhiều địa điểm khác đã tổ chức tiền Asiad và để cho thấy sự hiệu quả.

Ông Danny Buldansyah – Phó giám đốc truyền thông và đối ngoại Asiad 2018 cho biết: “Có thể nói rằng, các địa điểm thi đấu tại Asiad đã hoàn thành gần như 100%. Lúc này, điều chúng tôi quan tâm nhất là việc di chuyển của các vận động viên, phóng viên và của cổ động viên tới các điểm thi đấu. Vấn đề này đang trong quá trình xử lý nhưng chúng tôi khá tự tin sẽ làm tốt bởi hệ thống giao thông công cộng đang được nâng cấp”.

Trong thời gian tới, ban tổ chức Asiad 2018 sẽ tiếp tục tổ chức các giải đấu để thử khả năng vận hành của các sân vận động và nhà thi đấu. Một số địa điểm sẽ phục vụ các đội tuyển quốc gia tới Indonesia tập huấn trước khi Asiad khởi tranh vào ngày 18/8. Xem thêm tại đây.

 Công tác chuẩn bị cho ASIAD 2018

 

Hiện tại, ngay lúc này không khí của kỳ Á vận hội lần thứ 18 đang rất sôi động tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Khi tới sân bay Jakarta ở thời điểm hiện tại, mọi người cũng đã có thể cảm nhận được bầu không khí của ASIAD 2018 sôi động với nhiều hình ảnh, slogan của kỳ đại hội lần này. Đường đi được thiết kế giống như đường chạy của Á vận hội và tạo cảm giống như mình trở thành những vận động viên đang tham gia tranh tài. Và điểm cuối cùng của đường chạy này chính là nơi để lấy hành lý.

Những băng rôn, dòng chữ chào đón quý khách tới Jakarta cũng đã được thiết kế một cách thông minh bằng cách trang trí hình ảnh các môn thi đấu tại đại hội lần này, trong đó đặc biệt là hình ảnh môn cầu lông, môn thể thao được cho là điểm mạnh tại Indonesia. Trên khắp các con phố, các tuyến xe bus, những địa điểm công cộng tại Jakarta đều là những hình ảnh từ Asiad. Điều này, sẽ khiến cho quý khách cảm giác Á vận hội đang đến thật gần. Ở trung tâm thành phố Jakarta có đặt chiếc đồng hồ đếm ngược từ nay cho tới ngày khởi tranh Asiad năm nay 18/8/2018.

Theo những thông tin mới nhất mà ban tổ chức ASIAD 2018 cho hay thì Đại hội năm nay sẽ có sự tham dự của 45 đoàn thể thao đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở riêng khu vực châu Á với khoảng 15.000 vận động viên và huấn luyện viên. Ban tổ chức cũng đang tiến hành hướng dẫn cũng như đào tạo hơn 30.000 tình nguyện viên cho đại hội thể thao Asiad 2018.

Ở ASIAD 2018, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 40 môn thi đấu với 67 phân môn gồm 463 bộ huy chương. Năm nay, ban tổ chức đã sắp xếm 32 trên tổng số 40 môn thi đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Olympic với mục đích hy vọng giúp cho các vận động viên tại châu Á có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Tokyo 2020 sắp tới.

Nước đăng cai kỳ Asiad 2018 – Indonesia cũng đã cam kết sẽ cung cấp tín hiệu truyền hình trực tiếp 38 trên tổng số 40 môn thi đấu cho các đài truyền hình có bản quyền tại Đại hội Asiad 2018, trừ môn Bridge và bóng quần Squad.

Theo tính toán của ban tổ chức sẽ có hơn 5000 phóng viên từ khắp nơi trên thế giới đến tác nghiệp tại Asiad năm nay. Bên cạnh đó, để soi keo truc tiep bong da cũng như các môn thể thao khác, quý khán giả hãy chọn cho mình một trang uy tín để không bỏ lỡ nội dung môn thi đấu nào.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote