Gia sư hoàng mai bật mí phương pháp làm sao để tối ưu hoá thời gian học

Theo gia sư Hoàng Mai, đối với học sinh thì việc tối ưu hoá thời gian học sẽ giúp các bạn xây dựng cho mình một tinh thần học tập đầy tính chủ động. Việc này cũng sẽ giúp bạn tăng hiệu quả học tập lên cao hơn. Sau đây là một vài phương pháp hữu ích cho việc cân bằng thời gian học tập của bạn.

Lập kế hoạch học tập cụ thể trước khi bắt đầu học bất kì điều gì

Gia sư Hoàng Mai nhận thấy rằng, hiện nay có rất nhiều bạn học sinh vẫn đang rơi vào tình trạng học tập không theo một thói quen hay kế hoạch cụ thể nào mà chỉ biết học là học. Bí mật học tập thành công của các bạn học sinh giỏi đó là họ đều có thói quen học tập theo các bản kế hoạch, có lịch học đều đặn mỗi ngày.

Bản kế hoạch học tập trước khi học bất kì điều gì.

Khi xây dựng kế hoạch như vậy, những mục tiêu học tập của bạn sẽ được rõ ràng hơn, đi đúng tiến trình hơn, không mất thời gian cho những việc học tập không hướng đến mục tiêu.  Đó cũng là cách tiết kiệm thời gian một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Chỉ nên học trong một khoảng thời gian vừa đủ

Việc ngồi học quá lâu không đem lại cho bạn kết quả học tập tốt hơn. Gia sư tại quận Hoàng Mai nhận thấy việc học vừa đủ sẽ giúp bạn tiếp thu tốt mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Đó cũng là một cách cân bằng thời gian giúp bạn vừa có thể học tốt mà vừa có thể có thời gian cho hoạt động vui chơi, giải trí, thoải mái.

Như vậy, việc tập trung học trong một thời gian ngắn vừa đủ (khoảng 30-45 phút một đoạn học) sẽ tốt hơn so với việc bạn ngồi vào bàn học chỉ để giết thời gian.

Luôn dành thời gian xem trước các môn học trong

Tương tự như việc có một bản kế hoạch học tập cụ thể, gia sư ở Hoàng Mai khuyên bạn nên xem trước các môn học và nội dung sẽ được học trong mỗi kỳ học và năm học. Để sắp xếp cho mình một bản kế hoạch thời gian hợp lý từ đó bổ sung thêm các hoạt động như tìm sách nâng cao, tìm người hỗ trợ mình, tìm thầy hoặc gia sư…Khi học đến các nội dung đã được định hình sẵn đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể thực hiện được những gì mình muốn.

Xây dựng mục đích học tập xa hơn để luôn học hỏi

Việc biết được tương lai sẽ cần những kiến thức gì vô cùng quan trọng. Ví dụ học ngoại ngữ đối với bạn sẽ cần thiết cho bạn khi đi làm hoặc đi học đại học. Mà học ngoại ngữ tốn khá nhiều thời gian, nên bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch để học nó sớm hơn.

Xây dựng mục đích học tập xa hơn để luôn học hỏi.

Theo gia sư Hoàng Mai khi bạn chịu khó học hỏi sớm và có kế hoạch học nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất thời gian trong tương lai so với việc tự mình mò mẫm với những khó khăn, khúc mắc mình mắc phải.

>>>> Tech12h.com giải đáp mọi thắc mắc về môn học <<<<

Tạm gác hoặc hạn chế các hoạt động chưa quan trọng với mình

Đối với các bạn học sinh nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn đó chính là việc học tập. Do vậy, trong thời gian học thì tốt nhất bạn nên hạn chế các hoạt động chưa thực sự quan trọng và cần thiết như: dành quá nhiều thời gian đi làm thêm, tụ tập bạn bè vô bổ, quá vào sa đà yêu đương mà quên thời gian học tập… Thay vào đó hãy cân bằng thời gian cho các hoạt động bổ ích như tập luyện sức khoẻ, trí tuệ.

Gia sư Hoàng Mai gửi tới các bạn một vài phương pháp nhằm tối ưu hoá thời gian như vậy. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những khoảng thời gian học tập đầy hăng say và ý nghĩa.

Facebook Comments