Gia sư Long Biên mách nước để kiểm tra 15 phút trên lớp chẳng còn đáng sợ

Có lẽ với hầu hết các bạn học sinh, những thông báo “Các em chuẩn bị giấy để kiểm tra 15 phút” bất ngờ trên lớp luôn là những nỗi ám ảnh và đáng sợ vô cùng. Vì tâm lý chung của học sinh khi chưa chuẩn bị “chiến đấu” là như vậy. Vậy, có cách nào để giúp các bài kiểm tra đột xuất đó không còn khiến bạn hoang mang nữa không? Gia sư Long Biên sẽ mách cho bạn một vài mẹo nhỏ để luôn sẵn sàng tâm lý cho bất kì bài kiểm tra nào.

Luôn chuẩn bị sẵn tập giấy kiểm tra

Nhiều bạn học sinh không có thói quen chuẩn bị trước giấy kiểm tra. Thường đến lúc có thông báo mới cuống cuồng đi xin bạn bè hoặc xé sách xé vở để kẻ bảng điểm, viết họ tên. Làm như thế rất mất thời gian mà thời lượng kiểm tra 15 lại không quá dài.

Vội vàng chuẩn bị khiến bạn tốn nhiều thời gian làm bài.

Khi bạn vội vàng làm giấy kiểm tra sẽ khiến tâm lý bạn không vững, thậm chí còn quên hết bài. Chính vì vậy, lời khuyên đầu tiên gia sư quận Long Biên dành cho các bạn đó là hãy luôn luôn sẵn sàng một tập giấy kiểm tra trong cặp, để tận dụng tốt nhất thời gian làm bài.

Không bao giờ quên đồ dùng học tập và công cụ hỗ trợ khác

Trường hợp thiếu bút, thước kẻ, máy tính… của các bạn học sinh cũng không phải hiếm gặp. Gia sư ở Long Biên từng gặp nhiều bạn đi học không bao giờ mang bút. Đến lúc có bài kiểm tra 15 phút đầu giờ, thì mượn hết bạn này đến bạn kia bút mà không mượn được, đành phải chờ bạn mình làm xong mới mượn được. Khiến chất lượng bài làm rất kém.

Cho nên, bên cạnh mang đầy đủ giấy, sách vở theo đúng lịch học. Bạn cần luôn nhớ chuẩn bị dư ra vài chiếc bút, mang thước, bảng tuần hoàn, máy tính…và các dụng cụ khác tùy môn học. Có như vậy thì lúc cần sẽ luôn có để dùng.

Luôn ôn tập trước bài học ở nhà cùng gia sư Long Biên

Học sinh có xu hướng lo lắng trước bài kiểm tra đó là do không tự tin với kiến thức của mình. Với kinh nghiệm đi dạy tại nhà, gia sư tại Long Biên nhận thấy học sinh thường bị động trong việc ôn tập tại nhà nếu không có người đốc thúc. Ai cũng hiểu rằng ôn bài cũ tại nhà tuy là cần thiết nhưng không phải bạn nào cũng có quyết tâm mở sách ra luyện tập.

Các học sinh giỏi và đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra trên lớp luôn là các bạn có kế hoạch ôn bài rất cụ thể và khoa học. Do vậy, các bạn luôn luôn ghi nhớ được kiến thức mình đã học và vận dụng tốt trong bài kiểm tra cho dù thầy cô có thông báo bất ngờ hay dặn dò trước đó.

Học sinh giỏi luôn ôn bài kĩ càng trước giờ lên lớp.

Đồng thời, những bài kiểm tra 15 thường ngắn và nội dung xoay quanh bài học ngay trước đó. Vậy nên dù chán nản thế nào, bạn cũng nên mở lại bài cũ của môn học trước buổi lên lớp kế tiếp. Bám sát thời khóa biểu của bạn từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể cho các bài thi dài hơi hơn chỉ cho bài kiểm tra 15 phút.

Xây dựng được thói quen ôn bài, luyện thi này thì dù có kiểm tra hay không thì kiến thức cũng đã là của bạn rồi.

Tón lại, để có thể luôn luôn tự tin trước mọi bài kiểm tra 15 phút, gia sư Long Biên đã tổng hợp lại một vài lưu ý: luôn chuẩn bị giấy kiểm tra trước, mang đầy đủ dụng cụ học tập phù hợp với môn học và đặc biệt cần ôn tập trước bài ở nhà. Rèn được thói quen chuẩn bị đầy đủ như vậy, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các bài kiểm tra bất ngờ.

Facebook Comments
Rate this post