Gia sư lớp 11 chia sẻ làm sao để học nhanh nhớ lâu

Có rất nhiều gia sư lớp 11 là sinh viên và khi đi học họ luôn biết cách học làm sao cho nhanh và nhờ rất lâu kiến thức mình học được. Liệu rằng đó là do họ có bộ não thông minh hơn người. Thực tế là không phải như vậy. Họ dùng những phương pháp sau giúp việc học hiệu quả hơn rất nhiều.

Kiểm tra kiến thức mới với gia sư lớp 11 bằng phương pháp 5 tuổi

Đây là một phương pháp được gia sư toán lớp 11 sử dụng để kiểm tra xem mức độ hiểu được kiến thức mà mình mới học đang ở đâu.

Bản chất của phương pháp này đó là đặt mình vào tình huống bạn phải giải thích, phân tích một khái niệm hoàn toàn mới cho một đứa bé 5 tuổi, hoặc ai đó chưa biết một chút gì về những chủ đề bạn đã học.

Kiểm tra kiến thức với gia sư lớp 11 bằng phương pháp 5 tuổi.

Từ đó, theo gia sư, bạn sẽ phải làm sao để đơn giản hóa tất cả những kiến thức mình đã học. Đồng thời tìm kiếm cách giải thích thay thế nhằm mục đích để một em bé cũng dễ dàng hiểu được. Giải thích được chứng tỏ bạn đã thực sự hiểu những kiến thức mình học được, làm chủ nó và chia sẻ được cho những người khác.

Phương pháp so sánh, liên tưởng mở rộng óc tưởng tượng của bạn

Gia sư lớp 11 hà nội tổng hợp được nhiều thông tin cho rằng, bộ não của chúng ta sẽ ghi nhớ tốt hơn khi bạn đem so sánh kiến thức mình học được với một kiến thức khác. So sánh liên tưởng một khái niệm với khái niệm khác sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra mối tương quan giữa chúng. Nên phương pháp này sẽ hiệu quả hơn, khi bạn thực sự hiểu được bản chất của vấn đề đem ra so sánh.

Phương pháp liên hệ mọi thứ bằng câu chuyện hấp dẫn

Chắc hẳn bạn đã nghe qua về phương pháp siêu trí nhớ của các kỷ lục gia. Họ có thể nhớ một dãy dài những thông tin gồm cả số lẫn chữ. Bí mật của họ không phải do bộ não họ hơn người mà do họ biết các liên kết mọi thứ bằng nhưng câu chuyện hấp dẫn.

Liên hệ bằng câu chuyện hấp dẫn.

Ví dụ như với dãy thông tin: tìm gia sư lớp 11; chuối; đi siêu thị; sữa bò, 9 đôi dép. Bạn có thể tạo ra một câu chuyện kì lạ cho nó: “Mẹ đi siêu thị để mua 9 đôi dép màu vàng, nhưng đến gian hàng bán chuối mẹ lại tìm gia sư lớp 11 để vắt sữa bò…” sáng taọ càng nhiều thì bạn càng nhớ lâu.

Hình dung tưởng tượng giúp nhớ lâu

Bạn có còn nhớ khi còn nhỏ, hầu hết chúng ta đều đã được học qua các hành động như vẽ, tô màu, sử dụng màu sắc sống động và bạn có nhớ lâu hơn so với việc chỉ viết không. Chắc chắn rồi, phương pháp này sử dụng cơ chế của não là hình dung tưởng tượng.

Phương pháp này giúp bạn hiểu rõ sự liên quan giữa các khái niệm, đồng thời giúp kích thích sự sáng tạo của bạn.

Tắm kiến thức khi học cùng gia sư lớp 11

Chắc hẳn nhiều bạn học sinh không còn xa lạ với phương pháp tắm ngoại ngữ. Và tắm kiến thức cũng tương tự như vậy, phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu sâu được kiến thức của mình.

Gia sư lớp 11 có chia sẻ, việc tắm kiến thức là học sinh đặt mình trong môi trường chủ động toàn những kiến thức mà mình muốn thấu hiểu để não được tắm và dần dần thấm nhuần những gì tai nghe, mắt thấy mỗi ngày.

Ví dụ, việc học toán, nếu bạn ở trong môt lớp toán chuyên, buộc phải học toán mỗi ngày, đi học cũng là các công thức toán thì chắc chắn việc giỏi toán là điểu không tránh khỏi.

Như vậy, gia sư lớp 11 đã chia sẻ khá nhiều những phương pháp mà mình tổng hợp được cho các bạn học sinh. Chúc các bạn học nhanh và nhớ lâu hơn.

Facebook Comments
Rate this post