Gia sư quận Từ Liêm bật mí phương pháp học thông minh cho “học trò lười”

Đối với các học sinh được cho là  “lười”, gia sư quận Từ Liêm sẽ chia sẻ cho các bạn một vài phương pháp học tập cực thông minh sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc học tốn ít sức mà đạt kết quả cao nhất. 

Cùng gia sư quận Từ Liêm tạo ra các quy tắc trước khi bắt đầu học

Điều đầu tiên, gia sư quận Từ Liêm rất mong muốn bạn đừng cố cắm đầu cắm cổ vào học trong tình trạng cơ thể đang mệt mỏi, buồn ngủ và day dứt muốn đi chơi với bạn bè của mình. Bạn chỉ nên ngồi xuống bàn học khi bạn thật sự muốn học và môn học đó nằm trong danh mục công việc quan trọng cần ưu tiên của bạn.

Có rất nhiều trường hợp, các học sinh học bài rất chăm chỉ nhưng lại không thể dành được kết quả cao. Mà ngược lại, có những bạn chỉ học trong một khoảng thời gian ngắn mà vẫn đạt điểm cao, vẫn cân bằng được vui chơi, tụ tập bạn bè.

Tạo nguyên tắc trước khi học tập cho bản thân mình.

Lời khuyên quan trọng nhất trước khi bạn muốn đạt được kết quả cao trong bất kì môn nào đó là bạn phải nghiêm túc thực sự với việc học của bản thân mình đã. Hãy đặt ra các nguyên tắc cho bản thân mình như: Không hoàn thành bài tập không đi ngủ, kiên quyết hoàn thành trước 10h đêm để đảm bảo sức khoẻ hôm sau. Nguyên tắc học 35 – 45 phút thì nghỉ 5 – 10 phút.

Hãy tạo cho mình các quy tắc sao cho đảm bảo thời gian, công sức và sự tự kỷ luật bản thân mình. Đây sẽ là tiền đề cực kì tốt cho bạn.

Học thông minh chứ đừng học tốn thời gian vô ích

Đây thực sự là một lời khuyên rất tốt giành cho bạn. Bạn nên học tập trung cao độ trong một khoảng thời gian ngắn để thực sự thấu hiểu vấn đề thay cho việc học trong khoảng thời gian quá dài. Dẫn đến cảm giác học quá nhiều vấn đề mà vẫn không thấy bản thân thực sự hiểu. Tìm gia sư ở quận Từ Liêm và học theo từng phần kiến thức nhỏ thay vì quá ôm đồm lượng kiến thức lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Mỗi môn học cần đa dạng phương pháp học khác nhau như gia sư ở quận Từ Liêm

Theo như gia sư ở quận Từ Liêm, bạn đừng học tất cả các môn với cùng một phương pháp học. Mỗi môn học sẽ có các cách học khác nhau.

Lựa chọn phương pháp học khác nhau cho từng môn.

Ví dụ môn học thuộc như Lịch sử sẽ khác với học Toán. Học Anh Văn thì cần luyện tập, giao tiếp nhiều hơn so với các môn học khác. Hãy chọn cho mỗi môn học một cách học hiệu quả nhất với bạn.

Luôn nhận biết được nguyên nhân vì sao mình không đạt điểm cao

Trước mỗi môn học, theo kinh nghiệm của gia sư ở quận Từ Liêm, bạn hãy đánh giá lại xem học lực bản thân với từng môn đang ở mức độ nào. Từ đó nắm bắt xem tại sao bản thân lại chưa đạt điểm cao ở môn đó. Có vấn đề gì ở phương pháp họ. Mình có thể làm gì để có kết quả tốt hơn.

>>>> Học vui kiếm tiền cùng Miny.vn <<<<

Tìm gia sư ở quận Từ Liêm và học hỏi cách làm thêm một công việc nào đó

Nhiều bạn nghĩ rằng, khi còn đi học mà mình chưa học tốt thì làm sao mà làm thêm được. Thực tế, các bạn học sinh ở nước ngoài đi làm từ rất sớm. Điều này giúp học sinh các nước phương Tây chủ động trong việc kiểm soát thời gian rất nhiều.

Họ biết cách quản lý thời gian và tận dụng triệt để được khoảng thời gian học tập. Đồng thời việc có một công việc làm thêm sẽ khiến bạn trưởng thành, rất nhiều bạn học sinh có thể vừa đi làm thêm mà vẫn có niềm vui trong học tập.

Như vậy, gia sư quận từ liêm rất mong rằng, các bạn có thể áp dụng các bí kíp học tập này để đạt kết quả tốt hơn trong việc học tập dù bạn là học trò lười hay học trò chăm. Các phương pháp này đề là những nền tảng tốt sẽ giúp đỡ các bạn trong những quãng thời gian học tập xa hơn nữa.

Facebook Comments
Rate this post