Những lưu ý khi chọn trường đào tạo nghề đầu bếp?

Học nấu ăn chuyên nghiệp

Học nấu ăn chuyên nghiệp

       Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay có đam mê với nghề Đầu bếp, tuy nhiên đa số các em lại chưa thực sự có tìm hiểu kỹ càng về những trường có ngạch đào tạo chính quy ngành Đầu Bếp hàng đầu để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về việc học nấu ăn bậc đại học chính quy ở đâu tốt nhé!

Đầu bếp chuyên nghiệp
Đầu bếp chuyên nghiệp

1. Có hay không trường đại học đào tạo ngạch đầu bếp chuyên nghiệp?

      Theo trao đổi với Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM“Hiện nay, nghề bếp đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề và dạy nghề tại rất nhiều tỉnh thành lớn khắp cả nước, nhưng đối với bậc đại học chuyên ngành đầu bếp chuyên nghiệp thì chưa có”.
Như vậy, theo lời của Thạc sĩ Phạm Thái Sơn thì hiện nay ở đất nước ta chưa có bất kỳ trường đại học nào có chuyên ngành đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng, nếu không có trường đại học nào đào tạo nghề đầu bếp thì các em học sinh- sinh viên có thể lựa chọn theo học chuyên ngành này tại các trường trường cao đẳng, trung cấp hoặc một địa chỉ đào tạo nghề ngắn hạn để học. Ngoài ra, các em cũng có thể đăng ký xét tuyển vào ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Ngành này đào tạo các khối kiến thức về dinh dưỡng của con người, kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm, quản lý bếp ăn và nhà hàng. Một hướng đào tạo quan trọng của ngành học này còn có nghiên cứu về văn hóa ẩm thực và kỹ thuật chế biến món ăn và sáng tạo món ăn.
Học nấu ăn chuyên nghiệp
Học nấu ăn chuyên nghiệp

Có thể các em sẽ có những băn khoăn không biết nên học nấu ăn ở đâu? Hiện nay nhu cầu đi học nấu ăn rất đa dạng,từ nhu cầu nấu ăn cho gia đình đến nhu cầu học nấu ăn để trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp … Ngành học đang là  một ngành học mới mẻ và được rất được quan tâm chú trọng.

2. Trường học nấu ăn ở đâu tốt nhất phải đảm bảo các tiêu chí:

Một trường hay một trung tâm đào tạo nghề đầu bếp tốt thì phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

  •  Hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giảng dạy của trung tâm dạy nghề chính là yếu tố quyết định.
  •  Chất lượng đào tạo: Các trung tâm dạy nghề có đa dạng về các hình thức và lĩnh vực đào tạo, nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng.
  • Chất lượng học viên đã từng tốt nghiệp tại trung tâm dạy nghề đầu bếp cũng là một điều mà bạn nên quan tâm, đó là thước đo chân thật nhất phản ánh chất lượng đào tạo của trường.

3. Một số trường cao đẳng và trung tâm dạy nghề đào tạo nấu ăn uy tín.

       Hướng Nghiệp Á Âu là một trung tâm dạy nghề đầu bếp chuyên nghiệp, trung tâm này có một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đã và đang là những đầu bếp nổi tiếng, nắm giữ những vị trí quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước.

EZcooking cũng là một trung tâm đào tạo nấu ăn hàng đầu Việt Nam, là nơi mà bất kỳ ai cũng có thể đến để học hỏi, giao lưu và chia sẻ về ẩm thực.

Cao Đẳng Hùng Vương Hà nội với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ các giáo viên là các chuyên gia đầu bếp làm tại các khách sạn và nhà hàng lớn.

Qua bài viết này, hy vọng các em sẽ định hướng và lựa chọn được cho mình một nơi học phù hợp để có thể theo đuổi và phát triển đam mê với lĩnh vực này.

Facebook Comments