Thực phẩm nào phù hợp cho con khi học kèm với gia sư lớp 1

Thực phẩm dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng phát triển và tốc độ học tập của mỗi người. Đặc biệt với các học sinh đang tham gia thêm chương trình dạy kèm với gia sư lớp 1. Những thực phẩm thức ăn như thế nào sẽ giúp các em có thêm sức khoẻ khi tham gia học tập.

1. Vì sao phải chọn thực phẩm phù hợp khi học với gia sư lớp 1

Thời gian gia sư được tính như thời gian học phụ trợ thêm, chính vì vậy việc bổ sung thêm dưỡng chất, sẽ giúp các em có thêm năng lượng học tập. Sau những giờ học căng thẳng trên trường lớp rồi, nếu muốn nâng cao, rèn luyện kiến thức cho tiến bộ nhiều hơn thì các em học sinh thường tham gia học tại nhà.

Có thể tự học thì rất tốt, nhưng nếu không, việc học cùng gia sư lớp 1 Hà Nội cũng là một giải pháp. Dù học trong điều kiện nào, việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ đều có vai trò quan trọng.

Đối với học sinh có kèm gia sư tại nhà, việc học thêm thường sẽ vào buổi tối hoặc chiều tối. Thời điểm này sẽ có những món ăn mà khuyến nghị nên ăn và có những món không nên ăn.

Lượng thức ăn cần ăn sao cho vừa đủ, không bị nhiều quá, không quá ít. Vì nếu nhiều quá sẽ khiến dễ buồn ngủ, do dạ dày phải hoạt động nhiều, lượng máu lên não sẽ thấp, gây mất tập trung. Còn nếu ít quá sẽ khiến dễ bị đau đầu, cồn cào ruột.

Những thực chất tốt cả về chất và lượng khi học cùng gia sư lớp 1

Đó là về lượng, còn chất của loại thức ăn cũng quyết định rất nhiều. Thức ăn đảm bảo hợp vệ sinh, đủ chất sẽ giúp não có đủ chất cần thiết để hoạt động. Não người thì cần khá nhiều glucozo để có năng lượng. Nên việc chọn thực phẩm đảm bảo có chứa các vi chất cần thiết mà không gây đầy bụng có vai trò rất quan trọng.

Như vậy, tìm gia sư lớp 1 sẽ giúp con bạn học tốt, nhưng thực phẩm nào đủ lượng và chất để giúp con bạn tiếp thu tốt hơn sẽ giúp hiệu quả học tập tăng lên rất nhiều.

2. Những thực phẩm như thế nào thì tốt nhất cho não của con bạn khi học với gia sư

Một số thực phẩm khi ăn khá nhẹ bụng, đủ no, dễ hấp thu giúp não bộ của học sinh hoạt động tốt hơn khi học với gia su lop 1 đã được nghiên cứu như sau:

  • Qủa bơ: giàu dưỡng chất hỗ trợ điều hoà máu, hỗ trợ tăng oxy lên não giúp tăng cường tập trung, tăng cường suy nghĩ. Đồng thời, trái bơ rất dễ chế biến thành các thực phẩm như đồ uống, sinh tố… dễ ăn. Điều này hỗ trợ quá trình học tập rất nhiều.
  • Sữa và sữa chua: Khi học cùng với gia sư lớp 1, sữa chua và sữa có lẽ là thực phẩm bổ trợ nhanh gọn, dễ dàng nhất. Chế phẩm từ sữa thì giàu đạm và vitamin B là chất cần thiết cho sự phát triển của não, các enzyme và trung gian thần kinh.
  • Rau quả xanh nhiều lá: vốn từ lâu, hoa quả, rau quả xanh luôn được coi như thực phẩm bổ não giúp duy trí trí nhớ dài lâu. Một số rau củ mà phụ huynh có thể bổ sung cho con ngay trong bữa ăn trước khi học với gia sư như: rau diếp, cải xoăn, củ cải Thuỵ Sĩ…
  • Cá hồi: Một trong những thực phẩm đắt đỏ và được người Nhật sử dụng hàng ngày trong bữa ăn của mình. Cá hồi chắc chắn là thực phẩm giúp duy trì sức khoẻ của tế bào não và sức khoẻ của mắt do cá hồi rất giàu Omega – 3.

Cá hồi thực phẩm tốt cho não khi học với gia sư lớp 1

Như vậy, để hỗ trợ nhiều nhất cho việc học tập của con cái. Bên cạnh việc tìm gia sư lớp 1 cho con, việc sử dụng thức ăn, thực phẩm như thế nào cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các bậc phụ huynh nên lưu ý chọn lựa những thực phẩm tốt cho não của con, thời điểm ăn, lượng thức ăn và chất dinh dưỡng trong thức ăn để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho bộ não của con.

Facebook Comments
Rate this post