Toni Kroos vs Thụy Điển- Gian khó kiến tạo anh hùng

Toni Kroos- Tội đồ và người hùng

Trong cái khoảnh khắc phút 20, khi mà Kross có đường chuyền sai lầm chết người giúp Thụy Điển có được bàn thắng và vô số đường chuyền sai của anh trong trận thì người ta đã nghĩ đến viễn cảnh soái ca sẽ trở thành tội đồ đất nước. Nhưng không, Toni mang trong mình dòng máu của 1 người đàn ông  Đức. Dòng máu của sự kiên nhẫn, cố gắng đến phút cuối cùng.

Toni Kroos được xem là một kiểu mẫu của cầu thủ Đức với sự tỉnh táo và bản lĩnh, vậy mà anh lại là người đã phạm không những một mà hai sai lầm liên tiếp dẫn đến bàn thua. Một pha mất bóng nguy hiểm ở giữa sân và sau đó là tình huống bắt người không chặt để cho Ola Toivonen có được cú ra chân ghi bàn mở tỷ số.

Hiệp một, tuyển Đức đã dồn lên tấn công. Nhưng cũng giống như trận mở màn gặp Mexico, từng miếng đánh của họ cứ như đâm đầu vào tường, hoàn toàn bế tắc. Trong khi đó, tuy không phải nhận nhiều tình huống uy hiếp từ Thuỵ Điển, nhưng phải nhờ sự xuất sắc của Neuer và Boateng thì lưới tuyển Đức mới không rung thêm một lần nào nữa.

Xem thêm: exbeerience.vn

Toni Kroos- Tội đồ và người hùng

Mọi lời khiển trách cho sai lầm của anh ở hiệp một, bây giờ chắc chắn sẽ được thay bằng lời cảm kích và khen ngợi. Một đường cong tuyệt hảo được số 8 vẽ ra khiến cho Olsen, thủ thành đã chơi rất tốt trong cả trận đấu này, dù có bay người hết cỡ nhưng đành bó tay. Nhìn hình ảnh anh đấm mạnh tay xuống đất sau hồi còi mãn cuộc thì mới hiểu cả anh và những người đồng đội đã trải qua những gì.

1 đường cong đã được Toni vẽ ra

Mario Gomez đội đầu cận thành bị thủ môn cản phá. Werner sút bóng trong vị trí trống trải nhưng lại lên trời. Brandt tung cú sút xa không thể cản phá thì lại bị cột dọc từ chối. Chưa hết, Boateng phải nhận chiếc thẻ đỏ. Mọi sự đen đuổi cứ như đeo bám lấy đoàn quân áo trắng.

Nhưng bản lĩnh cuối cùng đã giúp họ vượt qua tất cả.

Và dĩ nhiên chúng ta không thể nào quên được công lao của người đã chạm bóng cho Kroos dứt điểm, Marco Reus. Số 11 đã cho thấy vì sao Low luôn luôn tin tưởng anh. Tả xung hữu đột ở hai hành lang cánh. Và hơn hết là bàn cân bằng tỷ số ngay đầu hiệp hai giúp tinh thần của đồng đội được lên dây cót. Lần đầu tiên có tên trong đội hình chính thức ở một kỳ World Cup, Reus đã để lại dấn ấn quá đậm nét.

Phía trước vẫn còn một thách thức nữa mang tên là Hàn Quốc. Nhưng nếu tinh thần này cứ được giữ vững, người hâm mộ không có lý do gì để nghi ngờ khả năng đi tiếp của những chàng trai áo trắng./

Facebook Comments
Rate this post