Vai trò của gia sư đối với con cái của chúng ta trong thời đại 4.0

Vai trò của gia sư đối với con cái cửa chúng ta trong thời đại 4.0

Vai trò của gia sư đối với con cái cửa chúng ta trong thời đại 4.0

Cho tới giờ có lẽ chúng ta có thể thừa nhận rằng gia sư giỏi, gia sư chuyên nghiệp chính là một người thầy cho dù về mặt xã hội đối với những gia sư không xuất thân là gia đình có bố mẹ làm nhà giáo thì việc kèm cặp các em học sinh học tập trong một khoảng thời gian dài, thì Các bạn gia sư này cũng đóng một một vai trò nào đấy giống như một nhà giáo.

Trăn trở của các bậc phụ huynh: “Nên hay không thuê gia sư dạy kèm cho con?”

Cho con học gia sư dạy kèm sao cho hiệu quả? đấy luôn luôn là câu hỏi  kiến nhiều bậc phu huynh phải nghĩ suy đối khi có con em đang theo học tại các trường tiểu học, THCS  hay THPT. Việc này cũng quyết định tới việc các bậc phụ huynh có tìm một gia sư Toán về dạy kèm riêng cho con mình không. Khá nhiều phụ huynh luôn đau đầu về việc học tập của con và đặc biệt là kết quả lúc nào cũng ở trong tình trạng cảnh báo. Bất cứ cha mẹ nào mà không muốn con mình học giỏi vì vậy phụ huynh không tiếc gì tiền bạc của mình để cho con theo học thêm tại các trung tâm dạy kèm bên ngoài hoặc phương pháp hữu hiệu nhất là tìm một gia sư có trình độ, có kỹ về dạy kèm riêng cho con.

Vai trò của gia sư đối với con cái cửa chúng ta trong thời đại 4.0
Vai trò của gia sư đối với con cái cửa chúng ta trong thời đại 4.0

Vai trò của gia sư trong thời đại 4.0

Đối với việc thuê gia sư để kèm riêng cho con mình tại nhà thì không hẳn chỉ cứ bỏ tiền để thuê gia sư hoặc trao đổi với gia sư về tình hình học tập hoặc tính tình của con thì Gia sư có thể giúp con học ngày tiến bộ lên được. Chúng tôi khuyên rằng những bậc phụ huynh cũng cần có cái nhìn chính xác và rõ ràng về ảnh hưởng của người gia sư đối có việc học hành của con chúng ta như thế nào. Đừng quá bi quan cũng như đừng đặt quá nhiều hy vọng tuyệt đối về gia sư. Vì sự tiến bộ trong học tập của con chúng ta phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nữa như là chất lượng giảng dạy, đào tạo của trường, sự quan tâm, cổ vũ, động viên của các thành viên trong gia đình, kết quả học tập của đám bạn con cái mình hay chơi, hay điều quan trọng nhất là thái độ, tích cách của con chúng ta đối có việc học tập như thế nào? Con có thực sự yêu thích và thích thũ mỗi khi học hay không? hay chỉ là học để đối phó với thầy cô?. Và gia sư chỉ là một phần nhỏ trong để tạo thành tố nêu trên, nếu như như người gia sư giỏi đến mấy mà các điều kiện khác ở mức độ quá thấp thì khó mà thay đổi được tình hình học tập của con em cảu mình một sớm một chiều được, nhưng nếu như hài hòa được tất các yếu tố kia rất thì chỉ cần một gia sư dạy kèm tốt chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc học tập của con bạn.

Vai trò của gia sư đối với con cái cửa chúng ta trong thời đại 4.0
Vai trò của gia sư đối với con cái cửa chúng ta trong thời đại 4.0

Do vậy, bên cạnh việc kiếm tìm 1 gia sư dạy Toán chất lượng thì những bậc phụ huynh cũng cần phải quan tâm tới những yếu tố xung quanh cuộc sống hằng ngày ảnh hưởng tới con cái của mình. Đặc biệt là phải tạo nên một niềm tin ở con để chúng biết và hiểu rằng chúng ta là những bậc làm cha làm mẹ luôn quan tâm và chăm lo cho chúng. Thay vì trách móc, la mắng thì chúng ta hãy biết cách thấu hiêu,  lắng nghe, chia sẻ và nhe nhàng định hướng cho chúng, đôi khi sự im lặng cũng là một cách hay ho để khắc phục vấn đề nếu như trong khi tức giận mà chúng ta kịp suy nghĩ giữa việc im lặng và la mắng thì cách làm nào tốt hơn. Và chúng ta luôn nhớ rằng chính chúng ta là những bậc làm cha mẹ đối với con cái của mình thì cần phải biết kiên nhẫn, phải biết “chịu thiệt”. Bởi bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn con cái mình tốt hơn do đó đừng làm điều gì khi chúng ta đang nóng giận nếu như thế con sẽ không cải thiện được tơ hoen mà con tệ hại hơn chúng ta nghĩ.

Nhằm mang lại giá trị cũng như sự hài lòng tối ưu nhất dành các bậc phụ huynh và học sinh Trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H luôn là đại chỉ đáng tin cậy cho những ai đang cư nhu cầu tìm gia sư dạy kèm.

>>Có thể bạn quan tâm:

Facebook Comments