” Điểm danh” những lễ hội bia lớn và độc đáo nhất thế giới

Ngày nay, lễ hội bia đang là hoạt động độc đáo, không chỉ ở Đức mà còn được “nhân bản” tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây, chúng tôi xin “điểm danh” những lễ hội bia độc đáo nhất thế giới.

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munchen ( Đức)

Được mệnh danh là lễ hội bia lớn nhất thế giới, hàng năm thu hút hơn 6 triệu người tham dự. Thời gian diễn ra lễ hội được kéo dài những 16 ngày, bắt đầu từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 hằng năm. Lễ hội này còn được gọi là Lễ hội tháng Mười .

Theo những tin tức du lịch, đây là một sự kiện nổi tiếng và được biết đến là lễ hội có số người tham gia nhất thế giới chỉ sau một lễ hội Rio Carnaval. Được ra đời vào đầu thế kỷ 19, được tổ chức trên vùng đồng cỏ nổi tiếng Theresenwiese, là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm. Điều đặc biệt khi đến với lễ hội này là bạn sẽ được miễn phí khi đi vào những lều bia ở lễ hội. Tuy nhiên, nếu muốn có bàn bạn nhớ phải đặt chỗ trước hoặc đến thật sớm vào những ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức buổi diễu hành lễ phục truyền thống sẽ khởi hành tại Max II Landmark vô cùng thú vị và đặc sắc mà khi đến đây tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Lễ hội bia Cannstatter Volkfest ở Stuttgart (Đức)

Nếu Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất thì Cannstatter Volkfest là lễ hội bia lớn thứu 2 của Đức. Lễ hội diễn ra hàng năm, kéo dài suốt 2 tuần vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10.

Khi đến với lễ hội này, sẽ có những trải nghiệm độc đáo, được hòa mình vào những cuộc diễu hành xe bò đầy màu sắc và những cỗ xe ngựa tràn ngập đường phố. Những cửa hàng bán hạnh nhân bọc đường nướng hay những trang web cờ bạc, trò chơi mạo hiểm là những thứ không thể thiếu tại Festival, Đức.

Lễ hội bia ở Blumeneau (Brasil)

Nhiều du khách không nghĩ rằng mình sẽ tìm thấy một lễ hội Oktoberfest lớn nhất thế giới ở Brazil. Được tổ chức lần đầu vào năm 1984, Lễ hội bia Đức Oktoberfest Blumenau kéo dài 18 ngày với đặc trưng là sự kết hợp chất văn hóa dân gian và truyền thống, đem đến nhiều trải nghiệm cho khách tham gia. Tại đây, những phong tục của Đức được bảo tồn cẩn thận , bao gồm cả xúc xích rán, bia của nhà sản xuất địa phương và bánh quy.

Lễ hội bia Thanh Đảo (Trung Quốc)

Thị trấn Thanh Đảo được mệnh danh là “Thành phố Munich” của Trung Quốc. Đây là nơi diễn ra lễ hội bia lớn nhất châu Á.Nói về lễ hội bia Thanh Đảo, thầy Hoàng ( đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược), đã từng tham gia lễ hội chia sẻ: Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, thị trấn này là thuộc địa của Đức nên còn rất nhiều nhà máy bia truyền thống của Đức tồn tại ở đây. Hàng năm, những nhà máy bia nổi tiếng trên toàn thế giới đổ về những bãi biển xinh đẹp của thị trấn Thanh Đảo tạo nên không khí lễ hội cực kì sôi động, đây cũng là lý do xuất hiện lễ hội bia hàng năm vào tháng 8 ở Thanh Đảo.Sự kiện kéo dài những 16 ngày, tại đây mọi người có thể tham quan và thưởng thức các loại bia trên toàn thế giới.

 

Facebook Comments