[Góc hỏi đáp] Du học nghề Hàn Quốc là gì?

du học nghề hàn quốc là gì

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Điều kiện du học nghề là gì? Nên lựa chọn ngành gì khi đi du học nghề Hàn Quốc? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Contents

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề tại Hàn Quốc là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh muốn học tập và sinh sống lâu dài tại đất nước này. Vậy du học nghề Hàn Quốc là gì? Chúng có khác gì so với các chương trình đào tạo thông thường không?

Du học nghề Hàn Quốc thực chất là chương trình học rút ngắn. Chúng giúp các bạn du học sinh có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Thay vì phải đến trường  học với khoảng thời gian từ 04 – 06 năm như du học thông thường thì du học nghề Hàn Quốc chỉ mất khoảng thời gian từ 02 – 03 năm. Bạn đã có thể tiết kiệm được 2 -3 năm so với các chương trình học thông thường.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Ngôn Ngữ Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

đi du học nghề hàn quốc

Du học nghề Hàn Quốc là gì

Không chỉ có vậy, trong quá trình du học Hàn Quốc học nghề các bạn du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm công việc để làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học của bạn. Bởi vì, chương trình học ở trên trường không nặng. Và sẽ không yêu cầu các bạn phải học nhiều như du học đại học.

Theo học du học nghề Hàn Quốc chủ yếu là cần các bạn du học sinh thực hành nghề. Trong quá trình thực hành nghề của các bạn cũng sẽ được hưởng lương chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài giờ học nữa.

Du học nghề Hàn Quốc sẽ thích hợp đối với các bạn du học sinh vừa muốn đi du học vừa có thể kiếm được thu nhập. Về quy trình du học nghề Hàn Quốc sẽ được diễn ra như sau: Đầu tiên, bạn sẽ được trực tiếp đào tạo nghề tại các trường mà mình đã đăng ký. Trong thời gian học tiếng Hàn các bạn du học sinh chưa đạt chứng chỉ Topik 2 hoặc Klat 2 thì vẫn phải học tiếp.

Các bạn du học sinh sẽ được học chính thức 2 năm và đi thực tập hưởng lương tại các công ty Hàn Quốc khi đi du học nghề hàn quốc. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc luôn tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 4 tới 7 năm tùy ngành và visa của bạn. Nếu không bạn có thể trở về Việt Nam với những tấm bằng kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Du học nghề Hàn Quốc là gì?” rồi chứ.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

  • Về độ tuổi: Yêu cầu các bạn du học sinh có độ tuổi từ 18 đến 30.
  • Về trình độ học vấn: Yêu cầu các bạn du học sinh Có bằng THPT với điểm ghi trong học bạ trung bình từ 5.0 trở lên. Mặt khác, nếu như bạn có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học thì bảng điểm cũng trung bình trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – lelvel 2 hoặc Klat2.
  • Tuyệt đối không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Khi đăng ký học chuyên ngành tại Hàn Quốc bạn phải chọn một ngành nghề cụ thể để có thể theo họcnhư: Công nghệ, nấu ăn, điều dưỡng, y tá hay cơ khí hoặc quản lý khách sạn, làm đẹp,…
  • Các bạn du học sinh phải cam kết có đủ sức khỏe để khi sang học tại Hàn Quốc. Buổi sáng các buổi từ thứ 2 đến thứ 5 các bạn sẽ được đến trường học lý thuyết. Còn buổi chiều sẽ đến công ty, nhà máy hay nhà hàng, khách sạn để thực hành nghề và được nhận lương cơ bản.

>>> Xem thêm: Thông tin các trung tâm du học Hàn Quốc ở Hà Nội

Các ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Ngành du lịch là một trong những sự lựa chọn của đông đảo các bạn du học sinh hiện nay. Đây là một ngành nghề rất thích hợp cho các bạn năng động, nhiệt tình và có đam mê về du lịch.

Ngành làm đẹp

Các ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Khi theo học nghề làm đẹp ở Hàn Quốc các bạn du học sinh sẽ được đào tạo cơ bản về make up, những phương pháp spa. Cùng với đó là những xu hướng, phương pháp làm đẹp mới nhất hiện nay.

Ngành nấu ăn

Theo học khóa học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn sẽ không chỉ có được thêm cho mình các kiến thức về ẩm thực, bí quyết nấu ăn.Mà các bạn du học sinh còn được lĩnh hội được những nét văn hóa độc đáo trong nền ẩm thực tại xứ sở kim chi này.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các ngành học như: Cơ khí, Công nghệ thông tin, Truyền thông,..Hãy cân nhắc để đưa ra quyết định chính xác nhé!

Facebook Comments Box