Lễ hội bia Việt – lễ hội mang bản sắc người Việt

Kinh tế ngày một phát triển, các hình thức xúc tiến thương mại độc đáo cũng được đẩy mạnh hơn. Lễ hội bia chính là một trong số đó, đây là hình thức xúc tiến thương mại của ngành bia ở nhiều nước đã được tổ chức từ lâu trên thế giới. Với quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam cũng đã du nhập, phát triển và đưa bản sắc văn hóa dân tộc vào lễ hội bia của riêng mình.

Khám phá những Lễ hội bia lớn cùng văn hóa vùng miền trên thế giới

Nói đến Lễ hội bia lớn trên thế giới không thể quên Lễ hội bia Oktoberfest (Đức), lễ hội này thường được tố chức từ cuối tháng 9 đến khoảng tuần đầu tiên của tháng 10. Đây là lễ hội khao bia ngoài trời vô cùng nổi tiếng thu hút hàng triệu người, từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng vô cùng quan trọng của nước Đức.

Lễ hội bia Oktoberfest (Đức) – lễ hội bia lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới

Lễ hội bia Oktoberfest (Đức) – lễ hội bia lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới

Hay chúng ta đến với Lễ hội Great American Beer – Denver, Colorado, Mỹ cũng không kém phần sôi động. Lễ hội diễn ra trong ba ngày được tổ chức vào cuối tháng 9 hàng năm. Tại đây, mọi người đều phải trầm trồ và hào hứng bởi được thưởng thức tới 1.600 loại bia khác nhau của khoảng 450 nhà máy bia trên khắp nước Mỹ.

Tại Việt Nam, các lễ hội bia cũng dần được hình thành và phát triển nhằm phục vụ nhu cầu của người yêu bia Việt. Không chỉ thế, Lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng cũng được tái hiện ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mang hương vị bia Đức đến với mọi người, đã thu hút không ít người yêu bia Việt và nước ngoài tại Việt Nam cùng tham gia và thưởng thức.

Không chỉ dừng ở đó, để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, Việt Nam cũng đã dần xây dựng được những lễ hội bia mang phong cách của riêng mình.

Lễ hội bia Việt mang phong cách người Việt ra thế giới

Lễ hội bia bồn Sư Tử Trắng ra đời và mang trong mình phong cách uống bia độc đáo, phong cách uống bia “chí cốt” chỉ có ở Việt Nam.

Đây là một trong những lễ hội bia hoành tráng của Việt Nam thu hút tới hơn 4.000 khách tham dự đến tham gia và thoải mái thưởng thức bia bồn. Ngạc nhiên hơn là lễ hội bia này có xe đưa đón khách mời tới tận nơi nhanh chóng và an toàn. Không chỉ vậy, đây là còn một lễ hội hoành tráng ở khoản đầu tư để tự mình chuẩn bị những thức nhắm ngon, phục vụ cho khoảnh khắc thưởng thức bia hoàn hảo nhất.

Lễ hội bia bồn Sư Tử Trắng – lễ hội bia đầu tiên mang phong cách của riêng người Việt

Lễ hội bia bồn Sư Tử Trắng – lễ hội bia đầu tiên mang phong cách của riêng người Việt

Anh Nguyễn Hữu Quang, giảng viên Cao đẳng Hộ sinh, chia sẻ rằng: “Đây không phải lễ hội bia đầu tiên tôi tham gia, nhưng đây là lễ hội lần đầu tiên mang một phong cách riêng của người Việt, dành riêng cho những ai yêu bia và thích thưởng thức bia tươi từ bồn, tất cả mọi người cùng hòa chung một nhịp, cùng nâng ly vì tình bằng hữu đáng quý, tình đồng bào nồng nàn.

Kỷ lục Guiness – thành quả của sự nỗ lực tạo nên lễ hội bia mang phong cách riêng người Việt

Không chỉ với màn khao bia tươi độc đáo, tại đây còn có sân khấu âm nhạc hoành tráng và vô cùng sôi động, đây còn là nơi vinh danh Sư Tử Trắng ghi danh kỳ lục Guiness với ly bia lớn nhất Việt Nam. Đây là thành quả cho sựu nỗ lực đầu tiên giúp tạo nên lễ hội bia riêng mang phong cách người Việt.

Lễ hội bia bồn đã mang đến cho những người yêu bia, những người Việt và ở đâu đó cũng có những người nước ngoài giá trị tinh thần to lớn trong việc lan tỏa văn hóa, phong cách uống bia đặc trưng, tạo nên những tình bạn đẹp, tình đồng bào thâm giao. Hãy tham gia vào không khí sôi động này tại các sự kiện của W88 nơi bạn có thể trải nghiệm và hiểu rõ hơn về văn hóa bia cũng như nhiều trò chơi giải trí đa dạng khác.

 

Facebook Comments