Muốn làm Đầu bếp nên thi khối nào?

Học nấu ăn

Nhiều bạn có niềm đam mê, yêu thích đặc biệt với nghề chế biến các món ăn. Nhưng nhiều bạn lại đang lung túng không biết phải nên thi khối nào. Học nghề Đầu bếp nên thi khối A, B, C hay khối D. Đây là câu hỏi được nhiều các sĩ tử đặt ra và quan tâm khi bước vào mùa chọn trường, chọn nghề cho tương lai.

Rất nhanh, chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2018 chính thức diễn ra, việc chọn ngành, chọn khối thi đã bắt đầu nóng lên. Nhiều bạn trẻ đam mê nấu ăn và năng động đã tìm kiếm và chọn cho mình những trung tâm đào tạo nghề uy tín để theo đuổi nghề Đầu bếp. Tuy nhiên, trong giai đoạn nước rút này, không chỉ các bạn trẻ mà nhiều người vẫn còn đang lúng túng chưa biết muốn theo học tại các trung tâm này thì phải thi khối nào. Và để theo đuổi nghề Đầu bếp thì cần chuẩn bị những gì?

Học nấu ăn

Các yếu tố cần và đủ để theo nghề Bếp như sau

Theo điều 61 của Bộ luật Lao động 2012, chỉ cần đủ 14 tuổi trở lên là có thể theo học nghề. Bên cạnh đó, để trở thành Đầu bếp, bạn cần phải có một thể lực tốt, cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh ngoài da… để đảm bảo yêu cầu công việc.

Công việc này chiếm phần lớn cuộc đời mỗi người, cách duy nhất để thành công là phải làm việc bằng niềm đam mê và sự yêu thích. Chỉ khi cháy hết mình bằng niềm đam mê và lòng yêu nghề thì bạn mới theo được nghề Bếp đến cùng.Với nghề Bếp, tài năng là cần thiết nhưng sự nỗ lực học hỏi và tiếp thu kiến thức cũng vô cùng quan trọng. Nên biết rằng, những Đầu bếp giỏi và thành công nhất thường là những người có nhiều trải nghiệm trong nghề, chịu khó, có tinh thần học hỏi, dấn thân để tích lũy kinh nghiệm và bí quyết, từ đó thể hiện khả năng sáng tạo trong từng món ăn.

Nếu bạn là một người vội vàng, bạn không thể trở thành Đầu bếp. Kiên nhẫn trong công việc, thường xuyên học hỏi những người đi trước và cập nhật xu hướng ẩm thực đương đại trên thế giới, là những yếu tố quan trọng để bạn dễ dàng tiến thân trong sự nghiệp.Chỉ cần hội tụ được các yếu tố cần và đủ này, bạn vẫn có thể đạt được thành công trong nghề Bếp.

Như vậy, học Đầu bếp không cần thi đầu vào, nên bạn không cần chọn khối thi mà vẫn có thể theo đuổi và đạt được nhiều thành công trong tương lai với lòng quyết tâm và sự nỗ lực của chính mình.

Cần chuẩn bị trước những gì trước khi học nghề Bếp

Điều đầu tiên, ngoài một số kiến thức cơ bản về nấu ăn như thành phần nguyên vật liệu, các loại gia vị hay công thức nấu ăn những món ăn thông thường… Các bạn cần tìm hiểu sâu hơn về nghề Bếp như: công việc của từng vị trí, môi trường làm việc, nắm rõ lộ trình phát triển trong nghề Bếp để có cái nhìn sâu sắc về nghề và công việc trước khi bắt đầu theo học.

Học nấu ăn để làm Bếp trưởng

Hiện nay nghề Đầu bếp được nhiều người lựa chọn hơn. Các bạn nên biết rằng, để đạt được thành công và có thể điều hành toàn bộ khu bếp của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, rất nhiều Bếp trưởng phải mất nhiều năm học tập và trau dồi bản thân.Do đó, nếu muốn thành công, trước hết bạn cần xác định tinh thần học tập nghiêm túc, dành thời gian tích lũy kiến thức, trui rèn kỹ năng và cống hiến hết mình.

Nắm bắt nhu cầu việc làm của xã hội rất quan trọng, bạn cần biết được ngành nghề nào xã hội đang thiếu, ngành nghề nào xã hội đang cần cũng như học xong có dễ xin việc không. Từ đó, giúp bạn chọn được khóa học phù hợp mà vẫn đảm bảo việc làm đầu ra và không lo thất nghiệp.Đối với nghề Bếp, hiểu được nhu cầu việc làm của xã hội giúp bạn lựa chọn đúng khóa học phù hợp với bản thân và nhu cầu của thị trường lao động.

Facebook Comments