Thu nhập của Đầu bếp có cao không?

Đầu bếp có thu nhập khủng

Mọi người thường nghĩ đơn giản về nghề Đầu bếp, coi đó là công việc hàng ngày nấu ra những món ăn ngon. Nhưng họ không biết được rằng, nghề Đầu bếp cho bạn thu nhập cực cao. Vàchỉ khi bạn có đam mê và sự quyết tâm, thì nghề Đầu bếp sẽ cho bạn mọi thứ bạn muốn.

Đầu bếp là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về số lượng lẫn chất lượng. Theo đó du lịch phát triển kéo theo sự gia tăng nhiều nhu cầu cá nhân của con người, trong đó có nhu cầu ăn uống.

Nghề đầu bếp

Không phải tự dưng mà danh xưng đầu bếp lại được trao cho những người có thực lực. Bạn phải có chuyên môn vững vàng thì mới chế biến được những món ăn ngon, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của thực khách. Bằng không món ăn của bạn sẽ bị phàn nàn, chê bai. Chính vì thế, dù hoạt động trong nghề được bao lâu đi chăng nữa, một người đầu bếp thực thụ luôn nổ lực hoàn thiện mình để làm hài lòng mọi thứ.

Thu nhập của Đầu bếp như thế nào?

Với tính chất nghề nghiệp là phải hoạt động linh hoạt, nhạy bén mọi bộ phận trên cơ thể, từ tay chân cho đến mắt, mũi, miệng đều phải hoạt động liên tục cho để có thể cho ra những món ăn ngon gửi đến thực khách. Vì thế, vào mùa cao điểm, lượng khách đông, thiếu nhân lực và nguyên liệu,…lại bị thực khách thúc giục gây ra áp lực cho chính những vị Đầu bếp đáng mến. Cho nên nghề Đầu bếp yêu cầu tính tỉ mỉ và cẩn thận, việc đảm bảo thức ăn được hoàn thiện với thời gian và chất lượng, số lượng đảm bảo là vô cùng cần thiết. Nếu món ăn có vấn đề, người đầu tiên chịu trách nhiệm chính là người đầu bếp. Vì vậy, tinh thần vững vàng, kỹ năng xử lý tình huống nhạy bén là những yếu tố cho một người Đầu bếp có bản lĩnh.

Đối với nghề đầu bếp thì ai cũng phải có con mắt tinh tường trong khâu chọn thực phẩm. Chính vì thế, người đầu bếp cần chú ý quan sát, phát hiện bất thường, đồng thời không ngừng nâng cao tay nghề để không bị tụt lại phía sau những đầu bếp khác. Và việc thường xuyên phải sử dụng dao kéo, bếp lửa đồng nghĩa với nguy cơ tai nạn, cháy nổ là vô cùng cao. Vì vậy, người đầu bếp phải hết sức cẩn thận, chú ý an toàn trong quá trình làm việc.

Tương lai của mỗi Đầu bếp

Nếu bạn thực sự yêu nghề, có đam mê, năng lực, kỹ năng và sự quyết tâm,…nghề đầu bếp nhất định sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn những gì đã mất.Là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay, sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, đúng nghề.Và đặc biệt nghề Đầu bếp hiện nay cũng có chế độ đãi ngộ khá tốt. Thu nhập của nhân viên bếp và đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn dao động trong khoản từ 4-6 triệu đồng/tháng chưa kể các hỗ trợ khác. Sau 1-2 năm, khi có kinh nghiệm, lương có thể tăng lên 5-8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ, kinh nghiệm, làm quản lý, bếp trưởng hay làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nước ngoài lương có thể lên tới vài ngàn đến vài chục ngàn USD.

Đầu bếp có thu nhập khủng

Có cơ hội được làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn từ địa phương cho đến thành thị, từ trong nước cho đến quốc tế, được giao lưu văn hóa, nâng cao tay nghề với nhiều đầu bếp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, được tham gia các cuộc thi, hội nghị quảng bá ẩm thực của chính bạn, của nơi bạn làm việc nói riêng và của cả đất nước Việt Nam nói chung. Mặt khác, được sử dụng tấm bằng hay chứng chỉ bếp trưởng, quản lý của mình để khẳng định thương hiệu nhà hàng hoặc nâng hạng

Có cơ hội thăng tiến và mức tăng thu nhập rất nhanh. Việc bạn nổ lực và cố gắng không ngừng để nâng cao tay nghề, chuyên môn giúp đẳng cấp và vị trí cải thiện đáng kể, kéo theo đó là mức thu nhập cũng tăng lên.Sau cùng, khi hội tụ tất cả các điều kiện cần và đủ, bạn thừa sức mở một cơ sở ăn uống cho riêng mình. Bạn có trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và các mối quan hệ,…việc tự kinh doanh là một trong những kết quả khẳng định sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Facebook Comments