Giải đáp uống rượu pha mật ong có tốt không và một số cách ngâm hiệu quả?
Mật ong được biết có công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Thế nhưng rượu với mật ong thì sao? Cùng giải đáp uống rượu pha mật ong có tốt không và một số cách ngâm hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!
Contents
Uống rượu pha mật ong có tốt không?
Rượu và mật ong có tác dụng gì? Mật ong có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng kháng khuẩn, chống ung thư, thông tiện, giúp nhuận tràng, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cho cơ thể, …Cơ thể sẽ được bảo vệ hệ tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu nếu sử dụng rượu bia đúng cách. Chất cồn trong rượu bia còn kiểm soát lượng glucose trong cơ thể, giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh tiểu đường và giúp ích cho trí não, hoạt động tốt hơn.
Có nhiều tài liệu cho rằng, việc ngâm mật ong và rượu bắt nguồn từ thời nhà Chu (Trung Quốc) vào khoảng năm 780 trước Công nguyên. Tương truyền, loại rượu ngâm mật ong này có thể bồi bổ cơ thể, điều hòa hoạt động của các bộ phận, trị phong thấp và có tác dụng giảm ngứa,…
Xem ngay: Uống rượu sau bao lâu thì hết nồng độ cồn để biết được câu trả lời chính xác
Một số công dụng nổi bật của loại mật ong ngâm này:
Cải thiện, tăng cường trí nhớ, chữa trị bệnh mất ngủ rất tốt, giấc ngủ của bạn sẽ tốt hơn, tinh thần sảng khoái, não bộ hoạt động linh hoạt hơn khi kết hợp thêm với bơ, táo tàu, hạnh nhân,…
Điều trị một số bệnh như chân tay hay tê mỏi, bổ tì phế, thiếu máu, hoạt huyết,… khi kết hợp cùng ngân nhĩ, hạt đào.
Bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe và hoạt động của lục phủ ngũ tạng.
Công dụng làm đẹp ấn tượng: chủ yếu tác dụng tới da, mang đến làn da tươi sáng, căng hồng, mịn màng.
Một số cách ngâm mật ong thông dụng, hiệu quả
Mật ong ngâm rượu kết hợp với hạnh nhân, hạt điều, táo tàu, bơ
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
Mật ong nguyên chất: 30 gam
Hạt hạnh nhân đã bóc vỏ: 30 gam
Hạt điều sạch vỏ: 60 gam
Táo tàu: 60 gam
Bơ: 30 ml
Rượu trắng: 1,5 lít
Bình thủy tinh có nắp đậy
Cách thực hiện:
Cho mật ong, hạnh nhân, bơ vào một cái nồi đun chảy, cho rượu trắng vào khuấy đều sau khi hỗn hợp nguội.
Nghiền nát hạt điều ra và lấy thêm táo tàu cho vào hỗn hợp trên.
Cho hỗn hợp vào bình thủy tinh và đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tránh nhiệt độ cao.
Ngâm trong 21 ngày thì lấy ra dùng.
Mỗi ngày nên sử dụng 2 lần, mỗi lần 15 ml. Trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện khi sử dụng loại này.
Mật ong ngâm với rượu nếp đơn giản
Click ngay: cách uống rượu không say để có cách làm hiệu quả
Chuẩn bị nguyên vật liệu:
Mật ong nguyên chất: 1000 ml
Rượu nếp trắng (nồng độ trên 45 độ): 1500 ml
Bình thủy tinh loại có nắp đậy, vừa
Túi hoặc mảnh nilon sạch to hơn nắp bình
Cách thực hiện:
Đổ mật ong vào trước, sau đó đổ đến rượu
Lấy mảnh nilon đậy lên miệng nắp rồi đóng kín bằng nắp bình.
Không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào bình và để nơi thoáng mát
Ngâm sau 15 ngày thì có thể sử dụng được. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng lắc bình nhẹ vài lần.
Mật ong ngâm rượu kết hợp bí đao
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
Mật ong nguyên chất: 500 ml
Rượu trắng: 900 ml
Bí đao tươi: 1 quả vừa
Bình thủy tinh có nắp đậy
Cách thực hiện:
Bí đao gọt bỏ vỏ và ruột, rửa sạch và thái thành những miếng vừa và mỏng.
Nấu nhừ hỗn hợp rượu và bí đao.
Lọc lấy nước của hỗn hợp vừa nấu nhừ ở trên cho vào bình ngâm, sau 24h là có thể sử dụng.
Mỗi lần sử dụng chỉ lấy một ít bằng hạt dẻ, pha thêm một chút nước tinh khiết rồi thoa lên da mặt đã được làm sạch, đồng thời massage. Sau 15 phút thì rửa mặt sạch lại với nước ấm.
Kiên trì sử dụng cách này 2 lần trong 1 ngày và sử dụng liên tiếp 10 ngày thì làn da của bạn sẽ được cải thiện.
Trên đây là uống rượu pha mật ong có tốt không và một số cách ngâm hiệu quả?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.