Cách người thông minh sử dụng bia mỗi ngày

Chúng ta đều biết bia là một trong những loại đồ uống giải khát mà các đấng mày râu rất yêu thích, nhất là vào mùa hè nắng nóng bia được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng bia hoặc uống bia không đúng cách, không đúng khoa học và phương pháp gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi sử dụng loại đồ uống này.

Cũng giống như việc uống nhiều loại đồ uống có ga khác bia là một trong những lựa chọn phổ biến của đấng mày râu và mỗi ngày hè nắng nóng người ta uống bia để giảm đi cơn khát của mình và giải nhiệt cho cơ thể. Có thể dễ dàng thấy rằng ở khắp các đường phố Việt Nam, từ nông thôn đến thành thị hệ thống những quán bia mở ra rất nhiều và lượng khách ghé thăm cũng không hề ít.

Bia là loại đồ uống được đấng mày râu rất thích

Uống bia giúp cho cơ thể giải nhiệt thế nhưng chúng ta cần phải uống bia cho đúng phương pháp. Dưới đây là một số điều mà ta cần tuân thủ khi uống bia để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta không nên uống bia quá lạnh. Nhiệt độ uống tốt nhất nên là 12 đến 15 độ C. Nhiều người nghĩ rằng bia lạnh có hiệu quả trong việc làm dịu cơn khát của họ. Trong thực tế, không có bằng chứng khoa học để chứng minh những tác dụng của bia lạnh. Các chuyên gia cho rằng màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng bia để quá lạnh sẽ bị phá hủy. Hơn nữa, uống bia lạnh quá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, làm giảm nhiệt độ của niêm mạc dạ dày và gây ra đau bụng, khó tiêu và thậm chí lạnh bụng.

Tuyệt đối không được lạm dụng bia. Vì sao chúng ta lại nói tới vấn đề này bởi thực tế có rất nhiều người sử dụng bia thay cho nước lọc. Mỗi khi chúng ta say sỉn, việc lên ý tưởng thiết kế logo có thể theo chiều hướng tích cực, nhưng đa số là tiêu cực bởi chúng ta thường hay không giữ được tỉnh táo, làm cho chúng ta mơ hồ. Cũng như việc cứ mỗi khi khát bạn lại uống một cốc bia hoặc một lon bia sẽ giúp bạn giải khát. Nhưng lại không tốt cho cơ thể uống nhiều bia đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm đi lượng nước lọc uống hàng ngày mà cơ thể chúng ta đòi hỏi mỗi ngày phải cung cấp từ 2 đến 3 lít nước một cách đều đặn mới duy trì được mọi chức năng hoạt động bình thường. Vì vậy ta nên cân bằng lượng bia mỗi ngày mình sử dụng.

Uống bia cần đảm bảo sức khỏe

Những người bị bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch nhất định không nên sử dụng bia bởi trong bia có ga và làm tăng nồng độ cồn trong máu. Đối với những người bị những chứng bệnh như trên mà sử dụng bia sẽ có nguy cơ bị cao huyết áp, bị tai biến hoặc đột quỵ rất lớn. Các giảng viên dạy văn bằng 2 cao đẳng dược hà nội đã khuyến cáo rằng hàng năm có rất nhiều trường hợp người lớn tuổi phải nhập viện vì uống bia trong khi cơ thể đang mắc một số chứng bệnh về tim mạch.

Không nên để bụng đói để uống bia cũng là một trong những lưu ý mà các bạn cần ghi nhớ. Cũng giống như uống rượu việc chúng ta uống bia khi đói dẫn tới hậu quả chúng ta dễ bị say. Cùng với đó là không tốt đối với hệ tiêu hóa của mình, nồng độ cồn trong bia có thể gây ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, bào mòn dạ dày gây trào ngược dạ dày hoặc những cơn đau dạ dày vô cùng khó chịu.

Facebook Comments