Mẹo uống bao nhiêu bia cũng không thể say cho mọi người

cach-uong-bia-khong-say

Bia là loại đồ uống thường xuyên của nhiều người. Chúng ta sử dụng bia trong các bữa ăn, trong khi tiếp khách nhưng một vấn đề mà nhiều người lo ngại đó là sử dụng nhiều bia có thể khiến người uống bị say, cơ thể mệt mỏi, đầu óc không còn tỉnh táo. Với những mẹo uống bia dưới đây chắc chắn bạn sẽ hạn chế được tối đa sự tác động tiêu cực đó khi uống loại đồ uống này.

Như các bạn đã thấy, người Việt Nam chúng ta có thói quen sử dụng bia và rượu trong các bữa ăn hay khi có khách hàng, gặp đối tác, trong các bữa tiệc, chúc mừng,…Đặc biệt là trong các mùa bóng đá, người xem bóng từ tivi, từ bong88, từ các phương tiện truyền thông đại chúng hầu hết sẽ có sự tụ tập thành đám đông và lượng bia sử dụng rất lớn. Mặc dù bia tác động tới cơ thể không mạnh như là rượu nhưng mà nếu uống quá nhiều cũng không tốt và vẫn có thể gây say như thường. Đừng quá lo lắng, hãy áp dụng ngay một số mẹo hay dưới đây để không làm mất cuộc vui mà vẫn đảm bảo sức khỏe nhé.

Muốn uống bia không say hãy ăn trước một hũ sữa chua

Ăn sữa chua trước khi uống bia hạn chế tình trạng say xỉn

Ăn sữa chua trước khi uống bia là cách vô cùng hiệu quả để hạn chế tình trạng “say xỉn” cho các bạn. Trong sữa chua thành phần lợi khuẩn rất cao, tốt cho hệ tiêu hóa và đương nhiên đói với việc kìm hãm say bia thì nhờ vào tác dụng của keo thực vật trong loại đồ ăn này. Keo thực vật trong sữa chua bám vào thành dạ dày, ngăn chặn và giảm thiểu đi nồng độ cồn trong bia. Nếu không tin bạn hãy thử ăn một hộp sữa chua trước khi ngồi vào bàn uống bia và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Vitamin B1 có tác dụng rất tốt trong việc giúp uống bia không say

Thêm một mẹo hay giúp uống bia không say đó chính là uongs vitamin B1 trước khi uống bia. Trong loại vitamin này có tác dụng chống oxy hóa khi bạn tiếp xúc với các loại cồn. Bởi thế, người uống bia rượu mà sử dụng B1 trước khi uống nguy cơ say bia sẽ giảm đi rõ rệt. Với một người trưởng thành thì cần uống 2 viên B6 và 1 viên B1 trước khi ngồi vào bàn nhậu là có thể an tâm ngồi uống mà không bị đổ gục tại chỗ. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp ngăn ngừa mà thôi, nó chỉ có tác dụng hạn chế và làm giảm thời gian say, nếu bạn uống quá nhiều so với khả năng bản thân thì bạn vẫn bị say.

Ăn đồ chiên rán hoặc mỡ giúp uống bia không say

Bia rượu khi đi vào dạ dày sẽ bị hấp thụ nồng độ cồn đó là lý do mà bạn say khi dùng các loại đồ uống này. Cách để hạn chế say bia đó là làm chậm quá trình hấp thụ cồn vào trong máu. Giống như khi bạn ăn sữa chua, việc bạn ăn các đồ chiên rán cũng có tác dụng tương tự. Lớp dầu bám trên thành dạ dày hạn chế rất tốt quá trình hấp thụ cồn từ bia rượu. Mặc dù vậy, chúng ta đều biết, đồ ăn chiên rán có nhiều dầu mỡ không hề tốt cho sức khỏe, nên hạn chế ăn những đồ ăn này khi không cần thiết.

Khi uống bia cần phải quan tâm tới sức khỏe bản thân

Ăn bánh mì khô trước khi uống bia là một trong những bí quyết uống bia không say

Không muốn say bia thì hãy ăn bánh mỳ. Một vài lát bánh mỳ khô trước khi uống bia ngăn chặn sự hấp thụ nồng độ cồn. Lượng cacbon trong bánh mỳ la kẻ thù của bia rượu khi mà nó không cho phép cơ thể chúng ta bị ảnh hưởng bởi cồn. Nó cũng có tác dụng thẩm thấu và bão hòa lượng bia chúng ta uống vào bụng. Lưu ý là phương pháp này chỉ có tác dụng cao nhất khi bạn ăn bánh mỳ khô nhé.

Trên đây là một số mẹo hay giúp uống bia không say dành cho mọi người. các bạn nên bỏ túi như một bí kíp nhỏ để áp dụng khi cần thiết. Đương nhiên, bia rượu vẫn là những đồ uống không tốt cho sức khỏe, người uống phải biết tiết chế để bảo vệ chính mình.

>>Có thể bạn quan tâm:

 

Facebook Comments