Những lưu ý cần ghi nhớ khi uống bia để bảo vệ sức khỏe

Bia là loại đồ uống phổ biến ở Việt Nam, không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ cũng yêu thích. Uống bia sai cách lại mang đến nhiều hậu quả rất nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng nếu ghi nhớ 5 lưu ý khi uống bia dưới đây.

Ăn một chút trước khi uống bia

Dù bạn uống bia hay uống rượu đi chăng nữa thì nên ăn một chút trước khi uống bởi việc làm này giúp bạn tránh bị say bia rượu hiệu quả hơn. Khi dạ dày chúng ta tróng rỗng, bạn uống bia thì khả năng hấp thụ nồng độ của bia vào máu sẽ nhanh hơn và bạn dễ bị say hơn. Chính vì thế nên ăn một chút gì đó để dạ dày được bảo vệ và ngăn chặn quá trình hấp thụ men.

Uống bia sai cách ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe
Uống bia sai cách ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe

Uống bia sai cách ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe

Bạn có thể ăn một chút bánh mỳ hoặc uống một ít sữa tươi trước khi uống bia. Thậm chí, chúng ta cũng có thể ăn một chút cơm để lót dạ. Tuy nhiên, uống bia sẽ khiến chúng ta có cảm giác no giả nên chỉ ăn vừa đủ chứ không nên ăn no quá thì bạn sẽ chẳng uống bia được đâu nữa đâu nhé.

Không nên thức khuya sau khi uống bia

Thức khuya từ trước đến nay vẫn là một thói quen xấu của mọi người. Thức khuya ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là đối với người mới uống bia. Chúng ta không nên ngủ muộn quá bởi nó làm ảnh hưởng tới rất nhiều hệ thống dây thần kinh, làm cho cơ thể mệt mỏi và căng thẳng.

Nhất là vào mùa World Cup hay các giải đấu bóng đá châu lục, nam giới thường xuyên thức khuya xem bóng đá, cập nhật các tin tức từ bongda365, bongda.net, dân trí hay một số kênh thể thao. Họ thức rất muộn, uống rất nhiều bia và chắc chắn ngày hôm sau chúng ta không còn đủ sức khỏe để tiếp tục công việc.

Uống có giới hạn

Đừng lầm tưởng rằng uống bia không độc hại và không say nhanh như khi uống rượu là ta có thể uống bao nhiêu tùy thích. Đó là quan điểm sai lầm. Mỗi người có một khả năng uống khác nhaum người uống được nhiều, người uống được ít và đương nhiên mức độ say cũng khác nhau.

Nếu bạn không thể uống được nhiều thì đừng vì sĩ diện mà uống. Uống quá sức mình sẽ làm bạn gục tại chỗ, huyết áp tăng nhanh, có các hiện tượng đau đầu, chóng mặt. Chỉ uống vừa đủ, khi thấy bản thân mình không còn tiếp tục được thì dừng lại ngay.

Nên uống bia lạnh

Bia thường được sử dụng làm đồ uống giải khát vào mùa hè. Một cốc bia lạnh có đá sẽ giúp chúng ta sảng khoái, giải tỏa cơn khát. Các bạn có biết rằng việc uống bia có bỏ đá còn giúp các bạn hạn chế sự tác động xấu từ loại thực phẩm này không. Khi cho đá vào bia thì chắc chắn nồng độ của bia đã giảm đi rất nhiều, chính vì thế mà chúng ta sẽ ít bị say hay bị đau đầu hơn.

Bia là loại đồ uống được nhiều người yêu thích
Bia là loại đồ uống được nhiều người yêu thích

Bia là loại đồ uống được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên, có một vấn đề khi bạn áp dụng phương thức này khi mà dùng đã uống chung với bia sẽ khiến bia nhạt hơn, mất đi hương vị ngon vốn có của nó.

Không nên uống cà phê ngay sau khi uống bia

Sau khi uống bia tinh thần con người ta thường không còn được sáng suốt, nhiều người chọn cách uống cà phê để lấy lại tinh thần, làm cho mình thỉnh táo. Thế nhưng đây lại là việc làm không tốt, khiến cho các bnaj bị đe dọa tới sức khỏe.

Các chất có trong cà phê khi tác dụng với cồn trong bia hoặc rượu gây ra các biểu hiện xấu đối với cơ thể như là buồn nôn, cồn cào, đau đầu và không thể ngủ được. Nghiêm trọng hơn nữa với những người có sức khỏe kém thì nó còn gây ra các hiện tượng như bại não.

Trên đây là những lưu ý cho mọi người khi uống bia để bảo vệ sức khỏe mình một cách tốt nhất. Mặc dù bia là loại đồ uống hấp dẫn nhưng chúng ta nên hạn chế và biết cách làm chủ bản thân mình để có được văn hóa uống bia tốt nhất nhé.

>>Bài viết liên quan:

 

Facebook Comments