Gia sư lớp 12 gợi ý 10 phương pháp luyện tập để thông minh hơn

Đối với học sinh lớp 12, áp lực thi cử căng thẳng đang dần đến, chính vì vậy, việc có một bộ não luôn nhanh nhạy phản ứng sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn. Gia sư lớp 12 chia sẻ 10 cách giúp bạn luyện tập cho bộ não của mình.

1. Học quan sát theo cách của gia sư lớp 12

Đối với gia sư lớp 12, quan sát thì khác với nhìn. Quan sát là việc phân tích những gì bạn nhìn thấy, từ đó kích thích não bộ tìm ra các khía cạnh khác nhau của vấn đề quan sát được. Khi đó bạn sẽ nhìn ra những điều mà trước đây bạn không nhìn ra.

Quan sát mọi thứ diễn ra xung quanh bạn.

Hãy luôn quan sát những điều xảy ra xung quanh bạn, điều này sẽ giúp bạn luyện trí não của mình rất nhiều.

2. Nói chuyện chia sẻ thông tin với mọi người

Tìm gia sư lớp 12 và nói chuyện với gia sư cũng như từ những người xung quanh để học hỏi được nhiều nhất. Việc nói chuyện, chia sẻ thông tin, trình bày ý tưởng của mình sẽ giúp bạn nhận được những phản hồi mới. Kết hợp những thông tin thu được từ mọi người với kiến thức bạn biết sẽ mở rộng kiến thức của bạn.

3. Tận dụng thời gian học tập tích luỹ kiến thức

Khi bạn luôn luôn sẵn sàng học tập, não bộ của bạn sẽ quen dần với việc muốn học hỏi nhiều hơn. Từ đó hãy nắm lấy cơ hội học tập mọi lúc mọi nơi. Tận dụng thời gian học tập, kiến thúc của bạn sẽ mở rộng ra thêm. Học là một cách luyện tập não bộ có chủ đích và nhanh đạt kết quả nhất.

4. Gia sư lớp 12 luôn lắng nghe

Tương tự với việc nói chuyện với người khác, gia sư lớp 12 Hà Nội chia sẻ rằng, bạn nên lắng nghe những âm thanh xung quanh mình vì đây là một cách bạn đang hấp thu một phần của thế giới. Khi lắng nghe người khác bạn sẽ học được nhiều hơn.

5. Rèn thói quen phân tích các khả năng có thể xảy ra

Luôn rèn luyện thói quen suy nghĩ rộng mở, phá vỡ mọi giới hạn, khuôn khổ. Đây là một cách để rèn sự sáng tạo cho chính bạn. Hãy khám phá các ý tưởng, các giải pháp giải quyết vấn đề, não bạn sẽ linh hoạt hơn.

6. Gia sư toán lớp 12 chia sẻ cách thử nghiệm những điều mới

Bước ra khỏi vùng an toàn là lời khuyên của rất nhiều chuyên gia để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống.

Thử nghiệm bước khỏi vùng an toàn.

Gia sư toán lớp 12 cũng vậy, hãy thử những điều khác lạ, những kiến thức, lĩnh vực bạn không biết nhiều.

7. Luôn luôn mở mang kiến thức của mình

Kiến thức luôn cần cập nhật, nâng cao hiểu biết thêm, chính vì vậy, đừng hài lòng với những gì mình biết hiện tại. Luôn đặt câu hỏi vì sao, tại sao, như thế nào để não bộ không bao giờ dừng lại ở phần thông tin giới hạn nào.

8. Rèn luyện trí não bằng các trò chơi

Các trò chơi trí tuệ như Sudoku, rubik… là một phương tiện tuyệt vời giúp bạn rèn luyện trí não. Hãy tìm một trò chơi mà bạn yêu thích để giải trí và luyện não sau giờ học căng thẳng nhé.

>>> Diễn đàn toán học THPT Việt Nam <<<<

9. Tập thể dục là một cách kích thích trí tuệ

Cơ thể và tâm trí con người là một. Cơ thể tràn đầy năng lượng thì não bộ hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy, hãy luôn dành 30 – 45 phút mỗi ngày để rèn luyện sức khoẻ, cung cấp oxy cho não.

10. Tĩnh tâm khai sáng bằng thiền

Thiền định từ lâu đã được biết đến như phương pháp định tâm. Thiền sinh định, định sinh tuệ. Có tĩnh tâm trí tuệ mới được thông suốt.

Như vậy, với gia sư lớp 12, bộ não khoẻ mạnh của bạn cần phải luyện tập não như luyện cơ bắt bằng các bài tập tinh thần đơn giản gợi ý ở trên. Điều này sẽ giúp bạn tư duy mạch lạc hơn, cải thiện trí nhớ và thông minh hơn.

Facebook Comments
Rate this post