Mẹo cân bằng thời gian học tập cho gia sư lớp 4

Gia sư lớp 4 đặc biệt các gia sư sinh viên, quỹ thời gian 24 giờ đồng hồ một ngày có thể nói là eo hẹp cho nhiều hoạt động của gia sư. Việc cân bằng thời gian là vấn đề vô cùng quan trọng mà không nhiều gia sư sinh viên biết được. Kỹ năng này cũng là kỹ năng cần thiết hàng đầu sau khi ra trường mà ngay từ khi còn đi học, sinh viên cần nắm rõ để hoàn thiện dần.

1. Xác định rõ ràng, chi tiết các công việc hàng ngày của gia sư lớp 4

Bên cạnh việc đi dạy thêm, gia sư lớp 4 hãy tìm ra những cách khác nhau để cân bằng lịch trình dạy và học phù hợp với các công việc sinh hoạt và trên lớp.

Chủ động thực hiện sắp xếp công việc và lịch học thông qua xem xét các chi tiết quan trọng nhất trong cả thời gian lên giảng đường, thời hạn dạy thêm, lịch thi, phát triển cá nhân, thời gian ăn uống, sinh hoạt và thời gian đi lại giữa các công việc khác nhau, các việc đột xuất…

Để tối ưu nhất, gia sư nên thiết kế lịch riêng để phù hợp với yêu cầu dạy thêm tại nhà của học sinh và dành thêm thời gian dự trù cho những lịch bất chợt trong quá trình học tập và làm việc của mình.

2. Tìm cách sử dụng các công cụ hỗ trợ để làm việc thông minh hơn

Gia sư toán lớp 4 có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ quản lý thời gian khác nhau để có thể học và làm việc tốt hơn.

Ví dụ như sử dụng giấy note để ưu tiên các công việc cần làm trước làm sau, sử dụng điện thoại để nhắc nhở hoàn thành các công việc dễ trước. Rồi dành toàn thời gian cho các công việc khó.

Sử dụng công cụ hỗ trợ để làm việc thông minh hơn.

Khi làm việc bằng các công cụ thông minh hơn, gia sư sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể hoàn thành các danh sách công việc khác nhau trong một ngày.

3. Gia sư lớp 4 nên tập trung khi làm việc tránh đa nhiệm

Có thể do áp lực phải hoàn thành nhiều công việc khác nhau trong một ngày nên gia sư lớp 4 thường có xu hướng làm nhiều thứ một lúc. Nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra, việc đa nhiệm khiến sụt giảm năng suất.

Do không tập trung, phân tán năng lượng, nguồn lực nên dễ dẫn đến làm việc gì cũng chỉ đạt hiệu quả nửa vời. Gia sư cần chú ý chọn lựa công việc nào là ưu tiên và hoàn thiện dần từng công việc một, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.

4. Lời khuyên về sức khoẻ luôn luôn đúng

Tìm gia sư lớp 4 có thể cân bằng thời gian và có sức khoẻ tốt vốn không dễ vì gia sư sinh viên đến cuối mỗi kì sẽ không tránh khỏi thi cử căng thẳng, có thể ảnh hưởng phần nào đến việc học của cả gia sư và học sinh.

Lời khuyên giữ gìn sức khoẻ cho gia sư lớp 4.

Chính vì vậy, mỗi gia sư nên giữ sức khoẻ cho mình. Đối phó với căng thẳng hợp lí, khi có dấu hiệu kiệt sức thì cần nghỉ ngơi thư giãn. Chủ động đề nghị xin nghỉ để khôi phục năng lượng. Luôn dành ít nhất 30 phút một ngày cho việc tập thể dục nâng cao sức khoẻ.

>>>> Giáo dục 24h <<<<

5. Sự trợ giúp sẽ khiến gia sư có thêm thời gian

Việc học trên trường đại học luôn có làm việc nhóm, nên nếu thời gian đi làm thêm căng thẳng quá, gia sư có thể chia sẻ với bạn học và trao đổi sự hỗ trợ phần công việc nào đó để có thêm thời gian cân bằng. Ngoài ra, trò chuyện cùng gia đình cũng là cách để có thêm động lực phấn đấu.

Gia sư cũng có thể xin lời khuyên cân bằng học tập từ phía giáo viên. Phụ huynh học sinh vốn là những người từng trải qua thời gian giống bạn, cũng là một người tư vấn đáng tin cậy và họ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Việc cân bằng thời gian của gia sư lớp 4 vốn không dễ dàng khi ngày nay có quá nhiều công việc cần quan tâm và hoàn thành. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn các công cụ hỗ trợ thích hợp, gia sư hoàn toàn có thể kiểm soát được thời gian của mình.

Facebook Comments
Rate this post