Ngành quản lý văn hóa đang có rất nhiều cơ hội việc làm

Ngành quản lý văn hóa đang có rất nhiều cơ hội việc làm

Ngành quản lý văn hóa tính theo thống kê sơ bộ tại các trường Đại học hiện nay lượng sinh viên học ngành này khá ít trong khi nhu xầu nguồn nhân lực của xã hội lại đang rất lớn.

Contents

Ngành quản lý văn hóa là gì?

Ngành quản lý văn hóa là ngành trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về phông văn hóa để có thể biết cách quản lý, tổ chức, điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật đáp ứng cho nước nhà và góp phần xây dựng phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên theo học ngành quản lý văn hóa này sẽ có được kiến thức văn hóa cơ bản để việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp; Có kiến thức sâu hơn về khoa học quản lý, về văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch, xã hội học; nắm được các chính sách cũng như đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, nhất là đối với vấn đề quản lý trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật;

Văn hóa, du lịch chính là sức mạnh mềm của quốc gia Việt Nam

Văn hóa, du lịch chính là sức mạnh mềm của quốc gia Việt Nam

>>>>Xem thêm: Nhiều tiềm năng cho ngành văn hóa du lịch

Ngành quản lý văn hóa thi khối gì?

Sinh viên theo ngành quản lý văn hóa tham gia dự thi: quản lý văn hóa thi khối C.

Sinh viên theo học ngành quản lý văn hóa sẽ được học tập chuyên sâu về chủ trương chính sách văn hóa và các mô hình quản lý văn hóa nghệ thuật của Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới. Quản lý văn hóa các bạn có thể đăng ký xét tuyển tại một số trường đại học như Đại học Văn Hóa Hà Nội, Cao đẳng Nghệ thuật Trung ương, ngành quản lý văn hóa trường Đại học Nội vụ… Chương trình học nội dung đào tạo xoay quanh các môn học thực tế đòi hỏi sự sáng tạo, tìm tòi của sinh viên như Gây quỹ và tìm tài trợ, Quan hệ công chúng, Quản lý dự án văn hóa nghệ thuật, Các ngành Công nghiệp văn hoá, Giáo dục nghệ thuật…  Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp về kĩ năng thuyết phục, tìm tòi để có thể thực hiện một dự án văn hóa hay thực hiện một kế hoạch marketing cho các tổ chức văn hóa nghệ thuật. Nội dung đào tạo ngành Quản lý văn hóa được áp dụng theo hướng gọn nhẹ; hiện đại; giảm lý thuyết tăng thực hành

Ngành quản lý văn hóa ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi ra trường chuyên ngành Quản lý Văn hóa có thể tham gia công tác làm việc tại các tổ chức văn hóa nghệ thuật của nhà nước, tư nhân hay các tổ chức văn hoá nghệ thuật có yếu tố nước ngoài. Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các Sở và Phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch, các Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa, Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội, các cơ quan thuộc các Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Sinh viên ngành quản lý văn hóa ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên ngành quản lý văn hóa ra trường có nhiều cơ hội việc làm

>>>>Xem thêm: Chia sẻ lộ trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tự túc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có cơ hội làm việc tại một số công ty truyền thông, quảng bá du lịch cùng với các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật và giải trí. Không dừng lại ở đó, những sinh viên nào có khả năng có thể tự thành lập các công ty event, tổ chức sự kiện hay thực hiện các dự án văn hóa nghệ thuật.

Sinh viên cũng có thể có cơ hội du học nước ngoài về ngành quản lý văn hóa sau đó về phục vụ công tác cho quê hương, thay đổi được nhận thức cũng như những lối phát triển cũ không mang lại kết quả.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có cơ hội làm việc tại một số công ty truyền thông, quảng bá du lịch cùng với các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật và giải trí. Không dừng lại ở đó, những sinh viên nào có khả năng có thể tự thành lập các công ty event, tổ chức sự kiện hay thực hiện các dự án văn hóa nghệ thuật. Để cập nhật thêm thông tin và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giải trí, bạn cũng có thể ghé thăm web casino uy tín để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất.

>>Đọc thêm: Thông tin tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Facebook Comments Box