Nhiều tiềm năng cho ngành văn hóa du lịch

Trong những năm gần đây ngành văn hóa du lịch và ngành dịch vụ ngày càng phát triển không ngừng thu hút đông đảo sinh viên theo học. Ngành văn hóa du lịch giúp sinh viên nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống và các nền lịch sử văn hóa dân tộc.

Contents

Tình hình phát triển ngành du lịch Việt Nam

Khi cơ cấu kinh tế của Việt Nam đang trên đà phát triển áp dụng chuyển dịch tỉ trọng từ công nghiệp sang nhóm ngành dịch vụ thì không thể kể đến sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành du lịch.

Ngành du lịch dịch vụ ngày càng phát triển, thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành này

Ngành du lịch dịch vụ ngày càng phát triển, thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành này

>>>>Xem thêm: Ngành quản lý văn hóa đang có rất nhiều cơ hội việc làm

Du lịch Việt Nam đang ngày càng mở rộng và đón số lượng rất lớn khách du lịch đến Việt Nam, có rất nhiều điểm đến trong nước đã được thế giới bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2017, số lượt khách quốc tế đến Việt Nam là khoảng 10 triệu lượt (chưa kể khách du lịch nội địa). Do được phát triển về du lịch nên  hình ảnh du lịch quốc gia ngày càng được nâng cao. Việt Nam có một hệ thống di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận có thể kể đến như Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quần thể danh thắng Tràng An, Phố cổ Hội An, Cố Đô Huế,…

Ngành văn hóa du lịch là gì?

Văn hóa du lịch được xác định là một ngành kinh tế tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm nghề có tính quan trọng
và đây cũng là chuyên ngành giúp sinh viên am hiểu hơn về đất nước, con người cũng như văn hóa, phong tục tập quán,… ở khắp mọi miền Tổ quốc và các nước trên thế giới.

Ngành văn hóa du lịch lấy bao nhiêu điểm?

STT Tên ngành Tên trường Khối xét tuyển Điểm
1 Việt Nam họcCN Hướng dẫn viên du lịch Đại học Cần Thơ C00, D01, D14, D15 21
2 Việt Nam học Đại học Khoa học XH nhân văn C00 23,5
D01 16,5
D02,D03,D04,D05,D06, D79,D80,D81,D82,D83 18
3 Việt Nam học Đại học sài gòn C00 19,5
4 Du lịch- văn hóa du lịch Đại học Văn hóa Hà Nội C00 22,25
D01, D78 19,25

Điểm chuẩn ngành văn hóa du lịch năm 2017

Ngành văn hóa du lịch ra trường làm gì?

Quản lý du lịch

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch có cơ hội trở thành người quản lý du lịch làm việc trong văn phòng với các báo cáo, đề án, chịu trách nhiệm trong việc gặp gỡ đối tác, tham gia các dự án quảng bá du lịch đến với nhiều đối tượng du khách.

Điều hành du lịch

Sinh viên cũng có thể đảm nhiệm chức vụ của những người điều hành du lịch điều hành tour… phân công cho các hướng dẫn viên tiếp nhận thông tin chương trình du lịch đồng thời nhận giải quyết những khiếu nại của khách du lịch sau khi tour kết thúc.

Nhân viên marketing du lịch

Đó là những người đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường du lịch, nhu cầu của khách du lịch để có hướng phát triển dự án du lịch đó phù hợp trán những rủi ro không mong muốn.

Hướng dẫn viên du lịch

Nhiệm vụ chính của của bạn sẽ là đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu với  du khách về văn hóa, ăn, nghỉ, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi…

Nhân viên lễ tân

Bạn cũng có thể đảm nhận công việc của một nhân viên lễ tân để hướng dẫn và trả lời các thông tin liên quan đến doanh nghiệp mình, tiếp đón khách, nhận thông tin về yêu cầu của khách, giúp khách trong tất cả các khâu từ điện thoại, nhận và ký gửi đồ, thanh toán…

Ngành văn hóa du lịch thi khối nào?

Đối với ngành du lịch có rất nhiều sự lựa chọn khối thi và ngành học, sinh viên nào yêu thích có thể thi ở hầu hết tất cả các khối như: A, A1, C và D1…

Nhiều trường tổ chức thi ngành văn hóa du lịch

Nhiều trường tổ chức thi ngành văn hóa du lịch

>>>>Xem thêm: Chia sẻ lộ trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tự túc

Ngành văn hóa, du lịch nên học trường nào?

  • Đại Học Cần Thơ
  • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
  • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia tphcm
  • Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng
  • Đại Học Hà Nội
  • Viện Đại Học Mở Hà Nội
  • Đại Học Dân Lập Văn Lang
  • Đại Học Văn Hóa Hà Nội
  • Khoa Du Lịch – Đại Học Huế
Đối với những thí sinh không xác định thi Đại học thì hoàn toàn có thể chọn trường mình học các trường Cao đẳng có tiềm năng lớn hiện nay như Trung cấp nghề, Trung cấp Dược sau thời gian ngắn học tiếp liên thông Cao đẳng Dược để củng cố năng lực chuyên môn. Ngành Dược hiện tại đang được đánh giá là một trong những ngành hot khi nhu cầu xã hội ngày một nhiều, mức lương ổn định cùng cơ hội công việc rộng mở là những yếu tố rất đáng để các bạn sinh viên cân nhắc.
Facebook Comments Box