Bể phốt nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy, tư vấn của chuyên gia

Chất lượng rác thải mỗi ngày có số lượng khổng lồ, nếu không có cách xử lý triệt để sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chính vì thế bể phốt ra đời là phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này. Vậy câu hỏi đặt ra là: Bể phốt là gì? Bể phốt đặt ở đâu để hợp phong thủy nhà ở nhất? Bài viết dưới đây chuyên gia thông hút bể phốt Hà Nội sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này, mời cà bạn cùng theo dõi.

Bể phốt là gì?

Bể phốt hay bể tự hoại  là hệ thống xử lý nước thải có quy mô nhỏ, thường được xử dụng trong các hộ gia đình, văn phòng, … Được xem là một phương pháp xử lý nước thải tại chỗ. Nếu xử lý hay thiết kế bể phốt không đúng cách sẽ gây tắc nghẽn hầm và làm giảm hiệu suất xử lý.

Sau khi các chất thải chảy xuống bể chứa, sẽ diễn ra quá trình thủy phân, 1 khoảng thời gian sau thì các chất này sẽ bị phân hủy thành bùn. Tiếp đến là các chất này sẽ được đưa vào ngăn lọc để lọc các chất. Và cuối cùng, những chất thải đã được lọc ở ngăn lọc sẽ thải xuống vào bể lắng để tiếp tục phân hủy.

Lắp đặt bể phốt như thế nào?

Mỗi hộ gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng bể phốt như thế nào, thì sẽ chọn kích thước bể phốt phù hợp nhất. Nếu sử dụng theo mục đích sinh hoạt trong gia đình, hãy sử dụng bể phốt có kích thước trung bình, với những công ty lớn hoặc trang trại nên chọn loại bể có kích thước lớn.

Theo phong thủy trong nhà ở cho rằng, nước phải chảy liên tục mới mang lại hanh thông sinh vượng, nhưng nếu chảy quá nhanh sẽ tạo ra khí xấu. Dòng nước chảy theo kiểu quanh co được cho là nước hiền hòa tượng trung cho “trường sinh”, dòng nước thoát ra ngoài thì phải được nhanh chóng và gọn lẹ thì mới đem lại điều tốt.

Bể phốt đặt ở đâu tốt nhất để hợp phong thủy?

Bể nước, bể phốt nên được đặt ở các thiên can là Bính, Canh, Tân,Giáp, Ất, Đinh, Nhâm và Quý. Vì trong phong thủy cho biết mọi dòng nước đều phải  đi theo thiên can. Sở dĩ không nên đặt bể phốt ở hai thiên can Mậu và Kỷ vì đây là ngũ hành thuộc Thổ, nếu đặt bể phốt tại đây sẽ phạm “Thổ khắc Thủy”.

Nếu đặt bể phốt ngay giữa phòng khách, thì gia chủ phải xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà có thể xách định được đó là tốt hay xấu. Cụ thể, chiều dài ngôi nhà được chia ra như làm 3 phần, trong trường hợp phòng khách nằm thiên về phần trước hoặc phần sau nhà thì đặt bể phốt ở giữa phòng khách chưa hẳn khiến phong thủy xấu đi, vì nếu bể nước nằm trúng cung xấu so với tuổi của gia chủ điều này sẽ đem lại may mắn hơn.

Nếu phòng khách nằm chính giữa ngôi nhà, mà gia chủ lại cố tình đặt bể phốt ở đây thì rất đáng quan ngại.  Trong phong thủy cho rằng: Khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ sẽ gây ra xung khắc với hành Thủy của bể phốt, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhà. Ngoài ra, nếu gia chủ lắp đặt bể phốt lớn gần như bao trùm lấy toàn bộ chiều rộng nền nhà, làm đứt long mạch thì sẽ gây ra nhiều bất lợi.

Với những ai chẳng may không biết rõ về phong thủy nhà ở và đang gặp phải tình trạng bố trí bể phốt như trên thì tốt nhất bạn phải nhờ đến thợ sữa chữa để di chuyển sang vị trí khác.

Ngoài ra, bạn nên chọn vật liệu xây bể phốt phải có chất lượng và độ bền cao, để tránh trường hợp chất thải và khí tồn lâu nén chặt lại tạo ra lực áp có thể làm nứt vỡ bể. Với những thông tin cần thiết trên đây, mong rằng bạn có thể thiết kế và lặp đặt bể phốt tại vị trí tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Facebook Comments
5 (100%) 2 votes