Tại sao có hiện tượng bóc phốt trong giới trẻ hiện nay?

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội, trên mạng xã hội, phốt và bóc phốt được sử dụng khá phổ biến. Vậy phốt là gì? Dính phốt là gì? Tại sao có hiện tượng bóc phốt trong giới trẻ hiện nay?

1. Phốt là gì?

Phốt là tiếng lóng được sử dụng phổ biến trong giới trẻ dùng để nói về một cá nhân hay tổ chức nào đó bị lộ một hoặc nhiều tin tức nào đó ra bên ngoài như hình ảnh, video clip, hay có thể là bất cứ thông tin nào khác,…mà cá nhân, tổ chức đó không muốn mọi người biết đến, đó thường là những việc làm sai trái hay những điều tồi tệ của cá nhân, tổ chức đó trong quá khứ, có thể bị chỉ trích, lên án.

2. Dính phốt là gì?

Từ khái niệm của từ phốt đã được nói ở phần trên, có thể hiểu dính phốt hay bị bóc phốt là sự dính líu đến một sự việc sai trái, hay điều tồi tệ mà một cá nhân hay tổ chức nào đó đã gặp phải hay thực hiện trong quá khứ và không hề muốn công khai cho mọi người biết, có thể vì sợ tiếng xấu, sợ phải chịu tội trước pháp luật, hay có thể là vì không muốn nhớ đến những sự việc đau buồn.

Bóc phốt là bóc mẽ sự thật ra để mọi người nhìn thấy

Bóc phốt được thực hiện bởi bất cứ ai, tò mò hay vì một lý do nào đó mà muốn đưa phốt ra công chúng, bóc mẽ sự thật ra để mọi người nhìn thấy, bàn tán và đánh giá, gây ảnh hưởng có thể tốt, có thể xấu đến người bị bóc phốt.

3. Vậy mục đích của phốt là gì?

Từ định nghĩa của phốt hay bóc phốt, có thể thấy phốt có hai mục đích chính:

  • Thứ nhất, nhằm mục đích hạ thấp uy tín của người mình ghét, hay đối thủ cạnh tranh, nhằm làm mất danh tiếng hay uy tín của một cá nhân hay tổ chức nào đó mà được xã hội quan tâm, đặc biệt là các ca sĩ, nghệ sĩ trong giới showbiz.
  • Thứ hai, phốt đôi khi có thể là do người dính phốt tạo nên, với mục đích để nó lan truyền mạnh mẽ trên các kênh truyền thông, văn hóa trên mạng xã hội để mọi người biết đến mình nhiều hơn, giúp mình nổi tiếng hơn, việc làm này có thể gọi là một cách đánh bóng tên tuổi bằng scandal.

Phốt bị công khai nhằm mục đích hạ thấp uy tín của người mình ghét

4. Một số vụ bóc phốt nổi tiếng showbiz Việt trên mạng xã hội  

Từ yêu thành thù của cặp đôi Hải Băng – Tiến Dũng

Câu chuyện tình của Hải Băng – Tiến Dũng đẹp đến đâu thì khi chia tay lại khiến cộng động mạng dậy sóng đến đó, khi Hải Băng chia sẻ về tình cũ của mình trên trang cá nhân.

Theo đó, Hải Băng cho rằng Tiến Dũng bắt cá hai tay, trong thời gian yêu cô lại có quan hệ không rõ ràng với một người phụ nữ khác. Được biết rằng, cô gái đó là bạn của Băng – Lan Anh đã có mối quan hệ không chính đáng với chính người yêu của mình, khiến cô phải chịu thiệt thòi và đau khổ.

Tuy nhiên, về phía Tiến Dũng, anh một mực phản đối và phủ nhận, anh cho biết Hải Băng không hề quen biết Lan Anh và không hề có chuyện anh bắt cá hai tay.

Mặc dù vậy, thời điểm đó, sau nhiều thông tin qua lại của cả hai bên đưa ra, đa số cộng đồng mạng vẫn tin tưởng và bênh vực Hải Băng.

Nhiều á hậu xuất hiện trong đường dây bán dâm

Thông tin xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội những ngày gần đây, khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng, đó chính là một số á hậu, người đẹp nổi tiếng, diễn viên trong showbiz Việt tham gia vào đường dây bán dâm.

Trong đó có thể kể đến một số cái tên như Á hậu Thư Dung, Á hậu Thái Mỹ Linh,…Điều này, đang khiến cộng đồng mạng khá là bất ngờ và bức xúc.

Như vậy có thể thấy, trong xã hội hiện nay, bóc phốt trở nên ngày càng phổ biến, phốt dù tốt dù xấu thì mọi người vẫn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, dắt mũi dư luận.

>>Có thể bạn quan tâm:

Facebook Comments