Tư vấn tuyển sinh 2021: Cao đẳng dược thi khối nào?

Cao đẳng Dược thi khối nào?

Cao đẳng Dược thi khối nào?

Khi được phỏng vấn về lý do lựa chọn ngành Dược thì rất nhiều bạn thí sinh không ngần ngại bày tỏ về tiêu chí xét tuyển đầu vào đơn giản. Vậy cụ thể Cao đẳng Dược thi khối nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé. 

Đại học Dược xét tuyển khối nào?

Trước đây, nhắc đến ngành Y Dược thì các bạn thí sinh thường sẽ nghĩ đến khối B với 3 môn Toán – Hoá Sinh. Tuy nhiên hiện nay nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn thí sinh khi xét tuyển thì Bộ giáo dục – Đào tạo đã có sự thay đổi về cơ chế tuyển sinh. Cụ thể là các trường Y Dược hay khối ngành khác đều tự chủ trong tuyển sinh và có thể tự xây dựng đề án tuyển sinh riêng, dù vậy thì vẫn dựa trên quy định chung của Bộ Giáo dục.

Cao đẳng Dược thi khối nào?
Cao đẳng Dược thi khối nào?

Theo đó để mở rộng cơ hội trúng tuyển thì ngoài khối ngành truyền thống, Bộ còn mở rộng thêm một số khối xét tuyển phụ khác. Qua đó các bạn thí sinh dễ dàng lựa chọn khối thi phù hợp với khả năng của mình. Do vậy mà hiện nay nhiều bạn thí sinh vẫn thắc mắc học Dược thi khối nào. Để giúp các bạn thí sinh thuận tiện khi xét tuyển thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM chia sẻ, nếu theo quy định thì mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên thì với ngành Dược thì có những trường chỉ sử dụng 1-2 tổ hợp môn để xét tuyển. Dù vậy thì cũng có nhiều trường khai thác cả 4 tổ hợp môn nhằm lựa chọn đầu vào chất lượng tốt nhất.

Theo đó thì ngành Dược hệ Đại học xét tuyển với khối học bao gồm tổ hợp môn dưới đây: 

 • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
 • Khối A11(Toán- Hóa – Giáo dục công dân)
 • Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
 • Khối B03 ( Toán- Sinh học – Ngữ văn)
 • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)

Như vậy có thể thấy, ngành Y Dược hiện nay mở rộng ra nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau và khá đa dạng. Điều đó giúp mở rộng cơ hội lựa chọn với các bạn thí sinh và tăng cao cơ hội đỗ vào các trường Đại học yêu thích. Tuy nhiên dù ngành Dược hệ Đại học thi khối nào thì yêu cầu đầu vào cũng khá cao về điểm chuẩn. Nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích nhưng với học lực hạn chế thì các bạn còn không dám nghĩ đến.

Cao đẳng Dược thi khối nào?

Ngành Dược từ trước đến nay vẫn vô cùng hot và nhận được sự quan tâm của bao thế hệ học sinh. Trong đó, hệ Đại học thường ưu tiên xét tuyển bằng điểm chuẩn hoặc đánh giá năng lực theo đề án của mỗi trường. Do vậy mà nhiều bạn thí sinh yêu thích nhưng không đáp ứng được tiêu chí đầu vào hệ Đại học thì cũng phải xem xét đến hệ đào tạo Cao đẳng. Vậy Cao đẳng Dược thi khối nào? là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm.  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. Trên thực tế so với hệ Đại học thì hệ Cao đẳng Dược sẽ có những phương thức xét tuyển đầu vào dễ thở hơn rất nhiều. 

Theo đó thì các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay áp dụng hình thức tuyển sinh bằng học bạ THPT. Thậm chí có không ít thí sinh sẽ được tuyển thẳng nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà nhà trường đưa ra. Với hình thức xét tuyển bằng học bạ thì nhiều trường chỉ cần xét điểm của năm học lớp 12. Bên cạnh đó thì đa số các trường sẽ xét điểm 3 năm học THPT, hay xét ở một số kỳ học nhất định đối với thí sinh. 

Đây chính là cơ hội được mở ra với các bạn có học lực trung bình – khá mà lại yêu thích và đam mê theo đuổi ngành Dược. Cụ thể hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng Dược áp dụng hình thức tuyển thẳng. Theo đó thì chỉ cần bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể đăng ký học ngành này. Dù vậy thì các bạn thí sinh vẫn cần phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hay có trình độ tương đương
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Người có sức khỏe tốt, không làm gián đoạn thời gian học.

Học Cao đẳng Dược tại trường nào tốt? 

Với những bạn không đáp ứng được điều kiện đầu vào của các trường Đại học Y Dược thì có thể xem xét học tại các trường Cao đẳng. Với thời gian đào tạo 3 năm, các bạn sau khi ra trường được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có giá trị trên toàn quốc. Bạn có thể ra trường kiếm việc làm luôn hoặc có thể học liên thông Đại học vào các trường mơ ước.

Cao đẳng Dược thi khối nào1
Các trường đào tạo ngành Dược chất lượng

Vậy học Cao đẳng Dược ở đầu tốt nhất? Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 10 trường Cao đẳng Dược được Bộ Thương binh và Xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy:

 • Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Trường Cao đẳng công nghệ Sài Gòn

Những ngôi trường Cao đẳng Dược trên đây đều uy tín và có chất lượng cao, Trong đó có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, là cơ sở đứng đầu về chất lượng đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng. 

Cho đến nay trường hình thành và phát triển với hơn 1 thập kỷ cho hàng nghìn sinh viên có chuyên môn vững vàng cung ứng cho khắp cả nước. Với chương trình đào tạo chủ yếu về nội dung thực hành, chiếm đến 70% thời lượng học tập, điều này giúp các sinh viên được tiếp xúc với công nghệ thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó, trường còn hội tụ đội ngũ giảng viên là bác sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ đang hoạt động tại các bệnh viện lớn, uy tín đồng thời có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Không nói quá khi chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không hề thua kém so với các trường Đại học.

Hiện nay trường không áp dụng điểm chuẩn với ngành cao đẳng dược nói riêng và ngành Y Dược nói chung. Cụ thể, nhà trường áp dụng hình thức tuyển thẳng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, để giúp các bạn thực hiện ước mơ trở thành các Y, Dược sĩ.

Nhà trường tin rằng, với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn thí sinh sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu nhà tuyển dụng, linh hoạt trong việc lựa chọn công việc phù hợp như được làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay có thể mở hiệu bán thuốc; thực hiện công việc nghiên cứu, bào chế dược phẩm mới tại những Trung tâm, các công ty về dược; marketing dược… chủ yếu phụ thuộc vào trình độ và năng lực của bản thân.

Như vậy với những thông tin được tổng hợp Cao đẳng Dược thi khối nào trên đây hi vọng sẽ hữu ích với tất cả các bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments