Uống bia khi bị hành kinh có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người cho rằng, uống bia khi bị hành kinh sẽ giúp nhanh sạch kinh và hết đau bụng, còn một phần ý kiến khác lại cho rằng uống bia có chất kích thích nên sẽ làm kinh nguyệt ra nhiều hơn. Vậy thực sự uống bia trong ngày đèn đỏ có sao không?

Giai đoạn kinh nguyệt là khoảng thời gian rất nhạy cảm đối với các chị em phụ nữ, bạn nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thật hợp lítùy vào mỗi người có thể có nhiều thay đổi khác nhau khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, đau bụng…Vào khoảng thòi gian này, bạn .

Uống bia làm chậm kinh vì sao?

Việc chị em phụ nữ biết cách giữ gìn sức khỏe trong ngày có kinh nguyệt rất quan trọng đặc biệt là chế độ nghỉ ngơi và ăn uống trong thời kì này lời khuyên là bạn không nên uống rượu bia. Uống bia rượu khi bị hành kinh không có lợi cho sức khỏe vì ở trong rượu cbia có chứa nhiều chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến cho thần kinh, khiến bạn bị đau bụng kinh hoặc thậm chí là chậm kinh.

Đang có kinh nguyệt uống bia rượu được không?

Đang có kinh nguyệt uống bia rượu được không?

>>>>Xem thêm: Uống bia tim đập nhanh thì cần dừng lại ngay

Thêm nữa ở vào thời kì kinh nguyệt, hàm lượng enzyme Hangover trong cơ thể phụ nữ bị thay đổi, cho nên sử dụng rượu bia trong thời kì sẽ rất dễ bị say, ảnh hưởng đến sự bài biết, rượu bia tác động không tốt đến cho các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan. Không những vậy việc sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác là một trong nhiều nguyên nhân gây ra hormon nội tiết tố nữ gây chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt

Cũng theo một nghiên cứu của Nhật Bản vào năm 2012 người phụ nữ uống rượu quá mức sẽ bị rối loạn kinh nguyệt và ít trứng khỏe mạnh dự trữ hơn đáng kể so với những người khác. Nếu tình trạng uống rượu bia kéo dài có thể dẫn đến vô sinh.

Uống bia trong ngày kinh nguyệt có sao không?

Để tạo ra lượng enzyme hangover nhiều hơn để giải bia, rượu trong cơ thể thì bộ phận gan phải hoạt động nhiều hơn bình thường, vượt mức cho phép và vì thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bài tiết của lên gan từ đó dễ gây ra các bệnh về gan sau này. Trong khi gan là bộ phận rất quan trọng có chức năng lọc các chất độc hại của cơ thể và đào thải chúng ra ngoài.

Uống nhiều bia rượu sẽ ảnh hưởng đến hooc-môn sinh sản và gây rối loạn kinh nguyệt

Uống nhiều bia rượu sẽ ảnh hưởng đến hooc-môn sinh sản và gây rối loạn kinh nguyệt

>>>>Xem thêm: Uống bia bị ngứa là những dấu hiệu của chức năng gan suy giảm

Nhiều người cho rằng bia có chất kích thích thì sẽ khiến kinh nguyệt ra nhiều hơn, rượu bia kích thích giảm đau bụng dưới là điều hoàn toàn sai lầm. Vì các chất kích thích này có tác động đến thần kinh và cơ trơn tử cung làm cho tử cung co bóp mạnh  khiến bạn cảm thấy cơn đau còn dữ dội hơn trong những ngày “đèn đỏ”. Tương tự như bia rượu thì cafe hay các chất có gas nước trái cây đóng hộp

Như vậy, uống bia trong ngày kinh nguyệt cũng gây ra một số ảnh hưởng nhất định. Ngoài ra, không chỉ có bia, trong những ngày nguyệt san, chị em cũng nên tránh các loại chất kích thích như cafe, các loại đồ uống có gas, những chất này làm cho bạn gia tăng những cảm xúc như stress, cáu gắt, căng thẳng, dễ nổi nóng và mất ngủ. Đồ uống có gas sẽ khiến chúng ta có cảm giác mất ngủ, chóng mặt, đau bụng bởi thành phần chủ yếu là phosphate làm ngăn cản quá trình hấp thu sắt vào cơ thể, khiến cơ thể bị thiếu sắt.

Trong nước ngọt và nước trái cây đóng hộp có chất natri bicarbonat sẽ làm giảm vai trò tiêu hóa và khử trùng của các acid trong dạ dày, khiến chị em có cảm giác đầy bụng và chán ăn.

Cách đỡ đau bụng khi đến kỳ kinh

  • Trước ngày hành kinh các chị em có thể uống mỗi ngày một cốc nước ngải cứu sống xay vắt nước uống, đến ngày hành kinh sẽ không bị đau bụng, mệt mỏi nữa.
  • Những ngày kinh, bạn bổ sung nhiều chất sắt vào cơ thể hơn
  • Không nên uống có đá vì đá khiến bụng bị lạnh sẽ dễ đau bụng hơn.
  • Không nên làm việc quá sức khiến cho bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi nên bạn hãy sắp xếp công việc một cách hợp lí và khoa học nhất.
  • Không nên uống cà phê, trà đặc vì có chứa nhiều hàm lượng caffein, sử dụng khiến bạn bị đau bụng kinh nhiều hơn, nếu sử dụng cà phê và trà đặc trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bị mất ngủ, luôn ở trong trạng thái cảm thấy khó chịu, bất an.
Facebook Comments