Danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 tại TPHCM hệ Cao đẳng

Văn bằng 2 giúp đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho người học. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 tại TPHCM hệ Cao đẳng uy tín để các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

Contents

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiện nay tại khu vực TPHCM có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo Văn bằng 2 uy tín, trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh và thí sinh đánh giá cao. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, mỗi năm trường có hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học.

Cao đẳng Y Dược sài gòn hiện đang đào tạo Văn bằng 2 với các chuyên ngành chính như sau:

 • VB2 Cao đẳng Dược
 • VB2 Cao đẳng Hộ sinh
 • VB2 Cao đẳng Xét nghiệm
 • VB2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • VB2 Cao đẳng Điều dưỡng.
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc và dụng cụ hỗ trợ thực hành nhằm tạo môi trường học tập chuyên nghiệp cho sinh viên. Từ đó giúp các bạn nắm vững kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

Chương trình đào tạo được Nhà trường xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ và thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức ngành Y mới để truyền đạt cho sinh viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm giảng dạy, luôn tận tình với sinh viên và nhiệt huyết với nghề.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được tiếp xúc với thực tế từ rất sớm cũng như trau dồi và học hỏi được các kiến thức từ các nhân viên bệnh viện. Hiện nay, trường đang liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn trong khu vực như: bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh,…Điều này cũng sẽ giúp các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hàng năm, Nhà trường luôn cân đối và đưa ra mức học phí sao cho phù hợp với phần đông sinh viên. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn áp dụng rất nhiều chính sách an sinh giáo dục nhằm giảm bớt áp lực kinh tế cho sinh viên trong suốt thời gian học tập.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế, bệnh viện,…Ngoài ra, với những bạn muốn nâng cao kiến thức và bằng cấp có thể đăng ký học liên thông lên Đại học.

Thí sinh nếu đáp ứng được các điều kiện dưới đây thì hoàn toàn có thể đăng ký học Văn bằng 2 tại trường:

 • Thí sinh có ít nhất một bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên
 • Có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học
 • Không trong thời gian bị can án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 tất cả các chuyên ngành tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được quy định cụ thể như sau:

 • Đối với thí sinh có Văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng,…) thời gian đào tạo sẽ trong 20 tháng.
 • Đối với thí sinh có Văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kinh tế, Kế toán, Báo chí, Kỹ sư, Truyền thông,..) thời gian đào tạo sẽ trong vòng 24 tháng.

Phương thức nộp hồ sơ

Thí sinh nếu có nguyện vọng nộp hồ sơ học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể lựa chọn một trong hai cách dưới đây:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở một trong hai cơ sở:

 • Toà nhà PTT, đường số 3, Lô 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua chuyển phát nhanh qua bưu tới một trong hai cơ sở có địa chỉ như trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khi nhắc đến trường đào tạo Văn bằng 2, không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo Văn bằng 2 bao gồm:

 • VB2 Cao đẳng Điều dưỡng
 • VB2 Cao đẳng Dược
 • VB2 Cao đẳng Vật lí trị liệu và Phục hồi chức năng.

Đây là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 có mức học phí thấp, phù hợp với phần đông sinh viên. Tuy mức học phí thấp là vậy nhưng chất lượng đào tạo của trường được rất nhiều thí sinh và phụ huynh đánh giá cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hàng năm có tới 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm với mức lương ổn định. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ưu tú chính là điểm mạnh thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học mỗi năm tại trường.

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Một gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 tại TPHCM chính là Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo Văn bằng 2 các chuyên ngành như sau:

 • VB2 Cao đẳng Dược
 • VB2 Cao đẳng Điều dưỡng
 • VB2 Cao đẳng Giáo dục mầm non

Điểm nổi bật của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn chính là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Theo thống kê, có hơn 90% giảng viên tại trường có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, là các Dược sĩ, Bác sĩ,…chuyên ngành làm việc tại các bệnh viện và nhà thuốc lớn.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn luôn đầu tư cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại nhằm mang đến cho sinh viên sự trải nghiệm tốt nhất.

Địa chỉ: 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Bài viết trên đã cung cấp danh sách các trường đào tạo Văn bằng 2 tại TPHCM hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng qua đây các bạn chọn được địa chỉ đào tạo uy tín và phù hợp nhất với bản thân.

Facebook Comments Box
Rate this post