Lục Sát là gì và ảnh hưởng của nó trong phong thủy nhà đất

Lục sát là gì?
Lục sát là gì?

Lục Sát là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khái niệm này được sử dụng trong việc xem xét vị trí của ngôi nhà, hôn nhân và cách giải quyết các yếu tố phong thủy liên quan.

Trong bài viết này, hãy xem xét riêng các ảnh hưởng của Lục Sát là gì ứng dụng trong phong thủy nhà đất nhé!

Contents

Khái niệm Lục Sát là gì?

Lục Sát thuộc vào nhóm những sao xấu gồm Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Lục Sát. Những trạng thái này mang đến sự không may, tai ương cho chủ nhà. Ngược lại, cung Lục Sát là nhóm những trạng thái tốt gồm Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y và Phục Vị.

Vậy sao Lục Sát là gì? Sao Lục Sát là một trong những sao xấu thứ ba thuộc hành thủy, còn được gọi là sao văn khúc. Khi gặp phải sao này, tài vận không thuận lợi, tranh cãi và xung đột xảy ra thường xuyên, và sức khỏe có thể bị ảnh hưởng theo tử vi hàng ngày 12 con giáp.

Lục Sát là gì ứng dụng trong phong thủy nhà đất

Sau khi đã tìm hiểu Lục Sát là gì chúng ta sẽ đi sâu vào ảnh hưởng của chòm sao nay trong khi cải tạo, xây dựng nhà cửa để có thể có được đời sống thư thái, bình an nhất.

Ứng dụng lục sát
Ứng dụng lục sát

Xem xét hướng nhà

Lục Sát trong phong thủy nhà đất đề cập đến sự kết hợp không phù hợp giữa hướng nhà của chủ nhà và yếu tố quái mệnh, tạo ra những tình huống không may mắn.

  • Từ “Lục” có nghĩa là số 6. Trong khái niệm Lục Sát là gì, nó tượng trưng cho sáu mối quan hệ thân thiết xung quanh một người, bao gồm: mẹ (Chính ấn, Thiên ấn) – người đã sinh ra mình, con cái (Thực thần, Thương quan) – người mình đã sinh ra, người ghét tôi (Chính quan, Thiên quan), người tôi ghét (Chính tài, Thiên tài), người giúp đỡ mình (Tỷ thần, Kiếp tài) và sự tương tác tổng thể của tất cả các mối quan hệ này.
  • Còn từ “sát” thì theo từ điển Hán Việt, nó ám chỉ trạng thái tiêu cực, mang lại không may mắn, bất hạnh và rủi ro trong mọi khía cạnh cuộc sống của chủ nhà, bao gồm công việc, học tập, tình duyên, gia đạo, danh tiếng và nhiều khía cạnh khác. Nó thể hiện sự ngăn cản và cản trở sự phát triển.

Xem hướng Lục Sát của gia chủ

Hướng Lục Sát của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào cung, can, chi và mệnh của từng gia chủ. Vì vậy, để xác định hướng Lục Sát là gì trong nhà đất một cách chính xác nhất, chúng ta cần dựa vào năm sinh của gia chủ và tra thêm thông tin từ LichNgayTot.

Để tính toán hướng Lục Sát, ta phải dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định quái mệnh và cung mệnh tương ứng. Một cách đơn giản để tính toán là cộng tất cả các số trong năm sinh lại và giản ước cho đến khi chỉ còn một chữ số.

Lục Sát không chỉ áp dụng khi xác định hướng nhà, mà còn khi thiết kế và xây dựng kiến trúc. Gia chủ cũng cần tránh xây dựng các không gian như phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách và bàn làm việc theo hướng Lục Sát.

Cách hóa giải hướng Lục Sát là gì?

Có nhiều phương pháp hóa giải hướng nhà Lục Sát khác nhau, dưới đây là một số phương pháp được đánh giá là hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay.

Hóa giải Lục sát
Hóa giải Lục sát

Thay đổi hướng cửa chính

Trong các biện pháp hóa giải hướng Lục Sát, thay đổi hướng cửa chính là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, việc thay đổi hướng cửa chính có thể gây tốn kém và tốn thời gian đối với gia chủ. Vì lý do xây dựng, việc thay đổi hướng cửa chính thường không khả thi. Thay vào đó, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng một cửa phụ bên cạnh. Nếu các thành viên trong gia đình thường sử dụng cửa phụ để di chuyển, cửa chính sẽ chỉ mang tính chất tượng trưng và giảm hiệu ứng của hướng Lục Sát trong ngôi nhà.

Gia chủ có thể xây dựng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà (như hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí) hoặc theo cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà. Điều này sẽ mang đến nguồn khí vượng phát cho bản thân và gia đình.

Sử dụng biện pháp phá gia sát

Một cách khác để hóa giải hướng Lục Sát là gì? Đó chính là sử dụng biện pháp phá gia sát. Điều này có nghĩa là sử dụng các vật phẩm hoặc biểu tượng phong thủy để làm giảm tác động của hướng Lục Sát trong không gian ngôi nhà. Bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng mang ý nghĩa phong thủy để hóa giải tác động xấu của hướng Lục Sát.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc có thể tạo ra tác động tâm lý mạnh mẽ đến không gian ngôi nhà và ảnh hưởng đến cảm xúc và tinh thần của gia chủ. Sử dụng màu sắc phù hợp là một cách khác để hóa giải hướng Lục Sát. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây, xanh dương hoặc màu nâu trong trang trí và nội thất của ngôi nhà để làm giảm tác động xấu của hướng Lục Sát.

Sử dụng đèn chiếu sáng tránh Lục Sát là gì?

Đèn chiếu sáng có thể tạo ra không gian sáng và ấm cúng, đồng thời làm giảm tác động xấu của hướng Lục Sát. Sử dụng đèn chiếu sáng phù hợp và đặt chúng ở các vị trí chiến lược trong ngôi nhà để tạo ra không gian thoáng đãng và tạo cảm giác dương khí tích cực.

Tăng cường năng lượng cho ngôi nhà:

Một cách hóa giải hướng Lục Sát khác là tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm như tinh thể, bình phong, bình hoa hoặc các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy để tạo ra không gian tích cực và thu hút năng lượng tốt vào ngôi nhà.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về Lục Sát là gì và cách ứng dụng các kiến thức này trong phong thủy nhà đất. Mong rằng các thông tin này trên các trang phong thủy, tử vi uy tín như Lịch Ngày Tốt sẽ giúp bạn đọc có được lựa chọn tốt hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Facebook Comments Box
Rate this post