Năm 2024, Phương thức Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì?

phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon1

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo chất lượng và đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam. Năm 2024, phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì? Để chủ động hơn trong việc đăng ký theo học tại trường bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Contents

Năm 2024, Phương thức Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì?

Để được theo học ở môi trường đào tạo uy tín, chất lượng cao tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên cần đáp ứng theo điều kiện xét tuyển nhà trường đặt ra.

Năm 2024, căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo phương thức học bạ, theo đó các thí sinh cần đáp ứng điều kiện bao gồm:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập tại trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 Năm 2024, phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y Dược

>> Tìm hiểu thêm: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển kèm với điều kiện đơn giản cho tất cả ngành nhà trường đang tiến hành đào tạo và tuyển sinh. Cụ thể các ngành thuộc nhóm Y Dược mà trường xét tuyển năm 2024 bao gồm:

 • Ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);
 • Ngành Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303);
 • Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301);
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602);
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng (Mã ngành: 6720604).

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập nhóm ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh cần lưu ý thời gian đăng ký xét tuyển năm 2024, cụ thể:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ về Trường từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả nếu đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường. Hạn nộp hồ sơ từ sau khi thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Tất cả các thí sinh trên địa bàn cả nước có niềm đam mê theo học ngành Y Dược, đồng thời đáp ứng được điều kiện xét tuyển của nhà trường có thể thực hiện một trong các cách đăng ký xét tuyển dưới đây như:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.
 Năm 2024, phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì?
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong giờ học thực hành

Lợi thế của sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Y Dược hiện nay là ngành học có vai trò quan trọng trong xã hội và được nhiều những thí sinh quan tâm, lựa chọn theo học nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng hiện nay, mỗi năm nhà trường có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm phù hợp năng lực.

Sau thời gian đào tạo 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được tích lũy kiến thức, trang bị đầy đủ kỹ năng, học tập trong môi trường năng động. Có rất nhiều lợi ích khi sinh viên lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, cụ thể như:

 • Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đơn giản, tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành Y Dược, tuy nhiên chưa đủ năng lực trúng tuyển tại những Trường Đại học.
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, với 70% các tiết học thực hành, điều này giúp sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên sâu, kỹ năng mềm giúp thực hiện tốt các công việc thực tế sau khi tốt nghiệp ra trường.
 • Nhà trường luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ là giảng viên có nhiều năm trong giảng dạy, kinh nghiệm chuyên môn nhiều, giàu nhiệt huyết truyền thụ kiến thức cho các thế hệ sinh viên.
 • Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập, thực hành trong các tiết học nên trường luôn trang bị đầy đủ đồ dùng học tập, mô hình thực hành, phòng thí nghiệm, dụng cụ thực hành theo đúng quy định của Bộ và cập nhật theo sự phát triển hiện đại trong lĩnh vực Y tế.
 • Mức học phí nhà trường đưa ra hàng năm phù hợp với hầu hết điều kiện hoàn cảnh của gia đình thí sinh, ngoài ra nhà trường còn thực hiện nhiều chính sách an sinh giáo dục để khích lệ sinh viên theo học tại trường. Trong năm học 2024 – 2025 tới đây nhà trường đang xem xét, điều chỉnh và đưa ra mức học phí phù hợp để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên, đồng thời tất cả các thí sinh yêu thích ngành Y dược đều có cơ hội học tập tại nhà trường.
 • Nhà trường liên kết với nhiều nhà thuốc, bệnh viện trong khu vực để tạo cơ hội học tập thực tế tại đó, đây là cách để tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này.
 • Sinh viên sau khi kết thúc 3 năm học sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy với ngành học Y Dược tương ứng. Với tấm bằng đó sinh viên sẽ đủ điều kiện để theo học liên thông lên Đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn hoặc trực tiếp làm việc tại các cơ sở Y tế ở cả trong và ngoài nước.

Những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp cho thí sinh hiểu rõ hơn băn khoăn: Năm 2024 ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ 2024 với điều kiện gì? Từ đó bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành và có lựa chọn đúng đắn hơn trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post