Những khó khăn khi học ngành Dược bạn cần biết!

những khó khăn khi học ngành dược

Có nhiều thí sinh đang muốn theo đuổi ngành Dược băn khoăn những khó khăn khi học ngành Dược. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin giải đáp thắc mắc ở trên.

Contents

Ngành Dược học những gì?

Những người làm việc trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Dược sĩ ngoài việc bán thuốc còn có rất nhiều các công việc khác như theo dõi việc điều trị bằng thuốc của bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ hoặc nhân viên y tế trong quá trình quản lý bệnh tật. Cùng với đó họ cũng có thể giải thích cho bác sĩ, các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thực hiện nghien cứu và tiến hành cùng bào chế các loại thuốc.

Với đa dạng cơ hội việc làm thì để trở thành một Dược sĩ giỏi sẽ đòi hỏi họ phải trải qua quá trình học tập, đào tạo khắt khe.

Khi lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng, đại học thì sinh viên cần trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về Dược học và các công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: Tin sinh học, Công nghệ nano, Dược động học… từ đó người học dễ dàng tiếp cận, tham gia vào quá trình sáng tạo, chuyến hóa thuốc trong cơ thể.

Ngoài ra sinh viên còn được học những tương tác có thể xảy ra từ các loại thuốc, tác dụng phụ của thuốc hoặc công thức phối hợp thuốc nhằm mục đích tạo ra hiệu quả chữa bệnh tối ưu.

Sinh viên ngành Dược cũng sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức về bệnh do thuốc gây ra và từ đó có cách chăm sóc hợp lý. Đồng thời sẽ được đào tạo, rèn luyện các kỹ năng cơ bản như: kỹ năng sản xuất và phân phối, kiểm nghiệm, làm việc nhóm để tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực y tế, kỹ năng tìm hiểu, phân tích…

Những khó khăn khi học ngành Dược mà sinh viên gặp phải

Theo Giảng viên Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ thì khó khăn ban đầu mà sinh viên ngành Dược cần vượt qua đó chính là kiến thức, trình độ học vấn, năng lực học tập với các môn thuộc tổ hợp tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh. Muốn theo học ngành Dược bạn học tốt các môn đó và đặc biệt có kiến thức về môn hóa thì những công thức về thuốc, pha chế hóa học sẽ tiến hành tốt. Từ đó chuyên ngành sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng sẽ không thể làm khó bạn.

Bên cạnh đó để theo đuổi ngành này người học cần có sự kiên trì, nhẫn nại vì đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao và tránh những nhầm lẫn, sai sót có thể xảy ra. Vì nếu xảy ra nhầm lẫn có thể sẽ gây ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ và bệnh nhân kèm theo hệ quả đáng tiếc sau đó.

Khéo léo, tỉ mỉ và cẩn trọng là những đức tính mà một Dược sĩ cần phải có. Ngay cả khi học lực của bạn không tốt thì chỉ cần bạn có tâm huyết với nghề, chăm chỉ rèn luyện thì sẽ tiếp thu được kiến thức cơ bản, chuyên môn và khéo léo trong giao tiếp để tạo thiện cảm đối với bệnh nhân và làm chủ được công việc của mình đang làm là bạn có thể trở thành Dược sĩ giỏi chuyên môn, kỹ năng.

Đặc thù của ngành Dược nên bạn cần phải ghi nhớ nhiều tên thuốc trong đó còn cần nắm rõ công dụng, liều dùng, cách sử dụng của từng loại phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân. Nếu bạn là người không có khả năng ghi nhớ tốt chắc chắn sẽ gặp khó khẳn trong quá trình học tập.

Có thể thấy rằng, tùy vào khả năng của từng người mà việc học ngành Dược sẽ trở nên dễ dàng hay khó khăn. Bản thân bạn là người tỉ mỉ, cẩn trọng và học tốt các môn tự nhiên thì quá trình học ngành Dược sẽ tương đối dễ dàng. Cộng với khả năng tiếng Anh thì sẽ mở rộng cơ hội thăng tiến trong ngành nghề này.

những khó khăn khi học ngành dược
Sinh viên Cao đẳng Dược của nhà trường trong giờ học thực hành

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại HCM uy tín, chất lượng

Trên thực tế hiện nay Dược luôn là ngành được Bộ Y tế tích cực quan tâm, đặc biệt về lĩnh vực đào tạo. Do đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến việc đầu tư vào trang thiết bị và đảm bảo chất lượng đầu ra, từ đó trở thành đơn vị cung cấp nguồn nhân lực hàng đầu ngành Y tế cho Việt Nam.

Theo thống kê tại nhà trường có tới 98% các sinh viên tìm được công việc phù hợp với năng lực làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, máy chiếu, phòng thực hành, dụng cụ thí nghiệm. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm, nhiệt huyết trong công việc đào tạo. Đây cũng chính là lý do mà chất lượng sinh viên của nhà trường luôn được Bộ Y tế và các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Ngoài tuyển sinh và đào tạo ngành Dược, nhà trường còn tuyển sinh các ngành Y Dược khác như:

 • Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.
 • Cao đẳng Hộ sinh chính quy.
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin về những khó khăn khi học ngành dược. Hy vọng với bài viết này giúp bạn nắm được những thông tin liên quan. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp chi tiết hơn.

Facebook Comments Box
Rate this post