Những điều nên kiêng khi uống bia mọi người nên biết

Bia giàu các Vitamin B1 và B2, độ ẩm cần thiết đối với hệ miễn dịch và thần kinh. Tuy nhiên, khi uống bia mọi người nên nhớ kiêng cự một số điều nếu không sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Contents

Những điều nên kiêng khi uống bia mọi người nên biết

Theo lời chia sẻ của T.S Nguyễn.V.Chung – Giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: “Mỗi ngày chỉ nên uống 330ml bia; khoảng tầm 1 lon hay 1 chai, không nên uống quá 2 lít. Uống theo cách này nhằm giúp đảm bảo tình trạng sức khỏe và phát huy tốt được những tác dụng của bia.” Đây là một trong những lời khuyên hữu ích dần cho các đấng mày râu.

Những điều nên kiêng khi uống bia mọi người nên biết 1
Những điều nên kiêng khi uống bia mọi người nên biết

Khi uống bia các đấng mày râu nên kiêng cự một số vấn đề sau để không làm ảnh hưởng đến tình trạng của sức khỏe:

Không nên uống bia khi nhiệt độ bia quá thấp

Theo kinh nghiệm thì bia ở nhiệt độ thấp sẽ uống không ngon, đồng thời khi ở nhiệt độ thấp lượng Protein trong bia sẽ bị phân giải, những thành phần dinh dưỡng dần dần bị phá hỏng. Bởi vậy, nên giữ bia trong khoảng nhiệt độ từ 5 – 10 độ C, khi đó những thành phần dinh dưỡng trong bia được giữ ổn định và mùi vị bia ổn định hơn.

Uống bia trong thời gian uống thuốc

Trong thời gian đang uống thuốc mọi người không nên uống bia, bởi những thành phần trong bia sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến dự phân giải và hấp thu thuốc.

Đặc biệt, bia có thể kết hợp với nhiều loại thuốc và có thể gây ra những tác dụng phụ như: những loại thuốc kháng sinh, thuốc an thần, thuốc hạ huyết áp, chống tiểu đường,… Bởi vậy, trong quá trình điều trị bệnh các bạn cần lưu ý đến vấn đề này, tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Những người đang uống rượu

Một điều mọi người nên lưu ý nhất đó là khi đang uống bất kỳ một loại rượu nào thì không nên uống chung cùng bia. Bởi khi kết hợp 2 loại này sẽ khiến phần cồn trong rượu nhanh chóng được hấp thu, vì vậy làm hại đến dạ dày, khiến bạn dễ bị say và gây ra tình trạng đau đầu.

Những điều nên kiêng khi uống bia mọi người nên biết 2
Khi đăng uống bất kỳ loại rượu nào thì không nên uống thêm bia

Người mắc bệnh tiểu đường

Một lời khuyến cáo cho những người mắc bệnh tiểu đường đó là nếu các bạn uống những đồ ướng có cồn sẽ rất dễ bị hạ đường huyết. Đặc biệt hơn đối với những bệnh nhân đang dùng thuốc hạ đường huyết hoặc đang trong thời gian dùng thuốc Insulin nếu dùng bia rất dễ gây ra những tác dụng phụ rất có hại cho sức khỏe.

Những người đang mắc bệnh Gout

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Sức khỏe cộng đồng Harvard tại Boston (Mỹ) đã tìm ra được mỗi liên quan giữa việc uống bia; rượu mạnh và rượu vang với nồng độ axit uric cho thấy nồng độ axit uric trong máu ở những người thường xuyên uống bia rượu là rất lớn.

Thai phụ nên kiêng sử dụng bia rượu

Phụ nữ có thai dùng đồ uống có cồn, nhất là khoảng thời gian 6 tháng đầu thai kỳ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển não của của thai nhi. Bởi vậy, các mẹ cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi uống bia để tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe về sau. Nếu sử dụng bia đúng cách, đúng liều lượng sẽ có lợi cho sức khỏe.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)