Những loại rượu vang được săn lùng nhiều nhất trên thế giới

Rượu vang là một thức uống được sử dụng rất nhiều trong các bữa tiệc hay bữa ăn. Nó sở hữu giá trị rất lớn về vật chất và tinh thần. Dưới đây là những loại rượu vang được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Contents

Những loại rượu vang được săn lùng

Vang đỏ

Vang đỏ là những chai rượu vang được làm từ các giống nho đỏ, màu đỏ của vang được hình thành từ nước lên men với vỏ và hạt của nho.

ruou-vang
Vang đỏ

Xem ngay: rượu gừng nghệ hạ thổ để biết thêm thông tin

Theo thống kê, trên thế giới thì có hơn 1000 giống nho đỏ để làm rượu. Tuy nhiên khi được cô đọng lại thì chỉ có hơn 100 giống nho thông dụng nhất và chỉ có 9 đến 10 giống nho đặc trưng và nổi tiếng được dùng làm rượu vang đỏ. Dưới đây là các giống nho được dùng để làm rượu vang này:

  • Cabernet Sauvignon, Melort, Pinot Noir, Syrah những giống nho đỏ phổ biến trên toàn thế giới.
  • Malbec – giống nho thơm ngon đặc trưng của Agrentina.
  • Garnacha, Temprahillo, Carignan là 3 giống nho thuần chủng, nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Primotivo hay Sangiovese- giống nho làm loại rượu vang đỏ vô cùng thông dụng tại Ý.

Vang trắng

Vang trắng được làm ra từ những giống nho trắng (hoặc nho xanh), được ép lên men từ nước nho sau khi đã loại vỏ và hạt nho..

Những loại nho dưới đây được sử dụng để làm rượu vang trắng như:

  • Chardonnay- nữ hoàng của những giống nho trắng vì độ dễ trồng và thông dụng.
  • Riesling, hay là Pinos Gris( Pinot Grigio) những giống nho trắng phổ biến được trồng ở nhiều quốc gia sản xuất vang trên khắp thế giới.
  • Semillon- giống nho trắng độc đáo có nguồn gốc từ Pháp.
  • Sauvignon Blanc- hoàng đế của các loài nho vì hương thơm và mùi vị khó loại nho nào sánh kịp.

  Vang hồng

Vang hồng là loại rượu vang có màu hồng nhạt thỉnh thoảng sẽ là màu san hô hoặc hồng cam.Câu hỏi đặt ra ở đây là vang hồng thì được làm từ giống nho trắng hay đỏ. Từ 2 giống nho trên đều có thể làm được rượu vang hồng. Nhưng sẽ có 2 cách sản xuất khác với phương pháp tạo nên vang đỏ và vang trắng.

  • Cách thứ nhất là người ta sẽ sử dụng nho trắng sau đó trộn một chút nho đỏ lại.
  • Cách thứ hai người ta trực tiếp tạo ra từ nho đỏ nhưng thời gian ngâm ngày thành 2 đến 4 giờ để tạo ra một chai vang có màt hồng phớt.

Sparkling  Wine( vang sủi)

ruou-vang
Sparkling  Wine

Click ngay: rượu gạo để biết thêm thông tin

Sparkling Wine là tên Tiếng Anh của những chai vang sủi. Rượu vang sủi thường có màu vàng ánh kim đẹp mắt (một số loại còn có màu trắng hay hồng nhạt).

So với rượu vang thường thì loại này được làm đặc biệt hơn. Sau khi sản xuất xong một chai vang trắng người ta tiếp tục bơm 1 lượng khí C02 vào chai sau quá trình lên men lần 2 từ đó tạo ra tạo ra chất gas, nồng độ cồn tương ứng trong rượu nên có khí bong bóng li ti. Chính vì thế mà người ta cần những nút chai có dây buộc chắc chắn vào ghim để tránh sức bật của khí giữ trọn vẹn CO2 cho đến khi được mở ra, thành công gây sủi bọt cho ly rượu.

Vì vùng Champagne của Pháp là nơi đầu tiên cho ra đời dòng vang sủi. Và để lưu giữ cũng như tri ân công lao tạo ra chai vang ấy người ta chỉ gọi những chai được sản xuất ở vùng Champagne là Champange .

Ngoài ra còn có nhiều tên gọi vang sủi ghi đậm dấu ấn của nơi sản xuất ra chúng như Prosecco loại vang được làm tại vùng Veneto của Ý hay Cava của Tây Ban Nha chẳng hạn… Còn lại thì người ta gọi Sparkling Wine.

Trên đây là những loại rượu vang được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Hãy thử ngay và nhâm nhi tận hưởng nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post