Giải đáp rượu pha bò húc có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Rượu rất hay được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn và bữa tiệc hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không biết cách uống thì cũng mang lại những sự bất lợi lớn. Thắc mắc rượu pha bò húc có ảnh hưởng tới sức khỏe không cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Contents

Giải đáp rượu pha bò húc có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Có lẽ vị ngon, ngọt và kích thích của rượu pha bò húc sẽ khiến cho người uống có cảm giác hưng phấn khi uống.  Thế nhưng để đánh giá thì thực sự đây là cách uống vô cùng nguy hiểm.

ruou-pha-bo-huc
Rượu pha bò húc rất nguy hiểm

Xem ngay: rượu Atiso đỏ để biết thêm thông tin

Khi uống các loại rượu có chất kích thích chúng ta sẽ biết điểm dừng bởi cơ thể rơi vào trạng thái say. Tuy nhiên với món đồ uống này – rượu có thêm nước tăng lực sẽ là sự kết hợp của cồn và caffein cao khiến bản thân người uống không tự ý thức được trạng thái say của mình. Giới hạn caffeine một ngày của người trưởng thành khỏe mạnh là 400 mg, và mức cồn giới hạn là 2 đơn vị. Người dùng sẽ bị vượt quá ngưỡng cho phép nếu như chúng ta trộn 2 loại này vào với nhau để uống cùng lúc.

Theo các nghiên cứu, khi người ta uống loại rượu hỗn hợp này sẽ có xu hướng uống nhiều hơn trong thời gian lâu hơn bình thường, do đó lượng cồn trong máu sẽ tăng lên cao so với việc uống các loại rượu truyền thống. Caffeine vốn không tốt cho sức khỏe, có trong nước tăng lực ức chế tính gây buồn ngủ của rượu, khiến người uống vẫn tỉnh táo trong khi đáng lẽ đã say, ngất đi và ngừng uống. Bạn sẽ bị ngộ độc rượu nặng nếu như thực sự không kiểm soát được tình hình.

Không những vậy một trong những tác động nguy hiểm của rượu pha nước tăng lực đó là giảm khả năng nhận thức ở con người. Đến khi rượu ngấm khiến ý thức của người uống không được điều khiển bằng các notron thần kinh nữa mà thay vào đó chúng ta sẽ mất kiểm soát và có những hành động vô thức dễ dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, hay những hành vi có tính khiêu khích….

Ngoài ra dưới tác động của rượu bia, não bị ức chếvà chịu tác động của caffein nên người uống có thể rơi vào trạng thái thức trắng. Bạn sẽ không thể nào ngủ được dù thực sự cơ thể đã rơi vào tình trạng quá mệt mỏi.

Hỗn hợp này còn có thể gây ra nhiều tác hại như thời gian say dài hơn, đau đầu, tiêu chảy, nôn, nhịp tim tăng, mệt mỏi, chuột rút và phán đoán sai.

Uống rượu như thế nào là tốt cho cơ thể?

ruou-pha-bo-huc
Uống đúng định lượng cho phép

Click ngay: rượu vang để biết những loại vang ngon

Theo các chuyên gia, uống điều độ, trong khoảng 1-3 đơn vị cồn một ngày kết hợp với một bữa ăn lành mạnh. Đàn ông được phép uống đến ba đơn vị một ngày. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước lượng rượu bia sử dụng tương ứng với nồng độ cồn sinh ra trong cơ thể người.

Theo đó, WHO đưa ra một đơn vị uống chuẩn chứa 10 g cồn. Một đơn vị uống chuẩn này tương đương với một chén rượu mạnh (40 độ, 30 ml); một ly rượu vang (13,5 độ, 100 ml); một cốc bia hơi (330 ml); 2/3 chai hoặc lon bia (330 ml).

Rượu mang lại giá trị tốt nếu như chúng ta biết cách uống và kiểm soát lượng uống. Đặc biệt hãy luôn nhớ không uống cùng bò húc nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post