Xu hướng đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay

Hiện nay, xu hướng đi du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Thế nhưng, bạn có nên đi du học như vậy không? Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam xin giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây các bạn nhé. 

Chi phí đi du học Nhật Bản được biết hiện nay dao động trong khoảng từ 210 đến 230 triệu đồng tuỳ theo khu vực và trường học. Đối với các chi phí trên thì đã bao gồm cả vé máy bay và các loại chi phí khác. Việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính là hình thức đi để học tập. 

Điều kiện để đáp ứng đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật JLPT N5 trở lên

Các du học sinh có thể lựa chọn những khoá học sao cho phù hợp với tiêu chí năng lực của bản thân. Ví dụ như ngôn ngữ, học nghề, học đại học…. Còn đối với việc học các bạn hoàn toàn được nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm thêm tuy nhiên số giờ làm sẽ theo quy định của Nhật Bản cho du học sinh theo hình thức vừa học vừa làm là 28 tiếng/tuần. Mức lương trung bình mà du học sinh có thể kiếm được từ các công việc làm thêm dao động từ 800 đến 1200 yên/giờ tùy vào loại hình công việc.

Có rất nhiều bài viết quảng cáo tư vấn du học sinh nói rằng bạn chỉ cần đi du học Nhật theo hình thức vừa học vừa làm thì với thu nhập làm thêm của bạn sẽ hoàn toàn có khả năng chi trả cũng như trang trải cho cuộc sống hàng ngày của mình. Thế nhưng thực tế cũng cho thấy rằng đối với những bạn du học sinh ở các trường Cao đẳng hay trung học chuyên nghiệp chỉ được phép làm thêm tối đa  28 giờ/tuần khi có giấy phép làm thêm. Hơn nữa, công việc các bạn làm bán thời gian ở đây sẽ là các loại hình công việc về dịch vụ như nhân viên bán hàng, phục vụ,…..lương cũng chỉ ở mức 800 – 1200 yên/ giờ như đã nói ở trên. 

Chính vì thế số thời gian quy định về thời gian làm trong 1 tuần của du học sinh cùng với mức lương được trả như trên thì việc nói rằng du học sinh kiếm được việc sẽ tự trang trải được chi phí cũng như mức học phí cho mình thì hoàn toàn sai lầm. Tất cả các bạn nên nghĩ rằng đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tức là có một công việc ổn định với mức lương tốt đủ chi tiêu và không phụ thuộc nhiều vào gia đình. Thế nhưng, du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng thì bản chất là…..đi học! Dù là hình thức vừa học vừa làm thì mục đích chính vẫn là đi học, không phải đi làm. Vì vậy, bạn cần nhìn nhận đúng bản chất và điều kiện của bản thân cũng như mục tiêu của mình trước khi quyết định đi Nhật.

Tóm lại, đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay không phải là không có lợi ích vì đó là một trải nghiệm thú vị mang tới sự trưởng thành và chắc chắn có cả cơ hội đổi đời dành cho những bạn có ý chí cũng như mục tiêu phấn đấu tại Nhật Bản. 

Facebook Comments Box
Rate this post