Đặc điểm và tác dụng bất ngờ của rượu ba kích

Rượu là một loại thức uống được dùng khá nhiều trong đời sống. Và nhắc tới rượu thì không thể không nhắc đến rượu ba kích. Cùng tìm hiểu đặc điểm và tác dụng bất ngờ của rượu ba kích qua bài viết dưới đây.

Contents

Đặc điểm của cây ba kích

Cây Ba Kích có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngày nay loài cây này đã xuất hiện và phân bố ở nhiều vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, nhất là ở những khu vực đồi núi cao. Ở Việt Nam chúng ta có thể bắt gặp ba kích ở vùng núi và trung du Bắc bộ như Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Nội,… Cây thường ra hoa vào tháng 5 – tháng 6 hàng năm. Và mùa quả ba kích là vào khoảng tháng 7 – tháng 10.

ruou-ba-kich
Cây Ba Kích có nguồn gốc từ Trung Quốc

Xem ngay: rượu pha bò húc để biết câu trả lời chính xác

Ngoài việc ngâm rượu để uống thì ba kích còn có công dụng cao trong việc chữa bệnh. Trong đó, phần rễ chính là bộ phận được sử dụng nhiều nhất vì mang lại giá trị dược lý cao. Tuy nhiên thời gian để thu hoạch được 1 vụ rễ đầu tiên cũng sẽ mất khoảng 3 năm.

Tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch ba kích. Muốn lấy được toàn bộ phần rễ thì người ta phải đào rộng xung quanh gốc cây. Khi có kích thước lớn, khỏe mạnh và cùi dày thì đây được coi là rễ chất lượng tốt.

Rượu ba kích đem lại những tác dụng nào?

Củng cố hệ miễn dịch của cơ thể

Rượu ba kích giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể vì nó chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin cao. Một thí nghiệm đã được tiến hành trên chuột đã cho thấy ba kích làm tăng độ dẻo dai, sức mạnh và đề kháng đối với độc chất. Ngoài ra nó giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể khi tham gia các hoạt động hàng ngày bởi hàm lượng B1 là rất cao.

Chức năng giảm sưng, kháng viêm

Bên cạnh khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch mà rượu ba kích còn có tác dụng chống viêm, thúc đẩy quá trình tăng sinh mô liên kết nhờ vitamin C chứa nhiều trong ba kích. Các vết thương sẽ nhanh lành hơn rất nhiều nhờ ba kích.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích tinh thần sảng khoái hơn

Nếu dùng rượu ba kích với một liều lượng hợp lý thì sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, tăng cảm giác ngon miệng hơn bởi rượu giúp cung cấp một lượng chất vi sinh dồi dào nhờ quá trình lên men khi ngâm rượu. Không chỉ có vậy, con người cũng sẽ trở nên hưng phấn, kích thích hơn khi có sự tác động của men rượu.

Kiểm soát triệu chứng tăng huyết áp

Hiện nay có không ít người mắc phải bệnh tăng huyết áp và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh lý về tim mạch. Huyết áp ổn định đã được kiểm chứng trên thí nghiệm của chuột. 

Rượu ba kích giúp làm chậm quá trình loãng xương, tăng cường gân cốt

Hợp chất anthraquinone và choline có trong rượu ba kích giúp hỗ trợ cơ xương khớp, hạn chế tình trạng loãng xương, đau khớp cũng như tê bì chân tay một cách hiệu quả.

Tăng cường sinh lý cho đấng mày râu

ruou-ba-kich
Ba Kích tăng cường sinh lý cho đấng mày râu

Click ngay: rượu vang để biết những loại vang ngon

Trong rượu ba kích có chứa sắt, kẽm và hoạt chất anthraglycosid hỗ trợ tăng cường sinh lý cho đàn ông. Cụ thể, những chất này giúp thay đổi tinh dịch và gia tăng lượng tinh trùng và bảo vệ ADN của tinh trùng trước các tác động có hại.

Đối với nam giới có sinh lý yếu thì các chất trong ba kích sẽ giúp cho nam giới tự tin hơn. Tuy nhiên đối với nam giới ít tinh dịch hoặc khi xuất tinh không có tinh trùng thì sử dụng rượu ba kích cũng chưa ghi nhận là có hiệu quả.

Rượu ba kích có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Nếu chúng ta biết cách sử dụng đúng thì cũng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Facebook Comments Box
Rate this post