Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2022 có thay đổi không?

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Để hiểu rõ hơn về thủ tục nhập học tại trường đào tạo này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Contents

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được biết đến là ngành học mang lại rất nhiều những điều thú vị và công việc phù hợp đối với những sinh viên theo học ngành nghề này. Với mức độ phát triển của khoa học kỹ thuật, Xét nghiệm Y học ngành càng gần gũi và có tầm quan trọng đối với con người, đặc biệt sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi nhất định trong việc phát hiện bệnh lý và dự phòng bệnh tật hiệu quả.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học luôn đòi hỏi tính chuyên môn cao, tuy nhiên thực trạng hiện nay số lượng Kỹ thuật viên cũng đang còn “khan hiếm”, còn nhu cầu thực tế hiện nay đang còn rất lớn. Do đó, khi quyết định theo học hệ Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất, bởi cơ hội việc làm ngày một gia tăng còn mức lương thì vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học trên phạm vi cả nước. Thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2022 chỉ cần đáp ứng những điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2022 có thay đổi không?
Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học
 • Thí sinh là công dân người Việt Nam.
 • Đã tốt nghiệp THPT/ BTVN theo đúng với quy định.
 • Đảm bảo sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu về nhận thức và áp lực trong quá trình học tập.
 • Lý lịch thí sinh cần phải có lý lịch rõ ràng, đầy đủ với những loại giấy tờ như Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân, sổ hộ khẩu,…
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Căn cứ vào những quy định cụ thể ở trên, thí sinh tuyển sinh năm 2022 không phải áp lực thi đầu vào như những năm trước. Thay vì đó, các em chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH. Với điều kiện xét tuyển này đã mở rộng học tập cho thí sinh, đồng thời sẽ giảm áp lực thi cử và tiết kiếm được một khoản về mặt tài chính cho gia đình. Theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp các thí sinh sớm hiện thực hóa được ước mơ trở thành Dược sĩ/ Bác sĩ trong tương lai.

Ngoài ra, mỗi thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển gồm những loại giấy tờ liên quan như:

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2022 có thay đổi không?

 • O1 Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2022.
 • 02 Bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước.
 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 Bản photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
 • 02 Bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu.
 • 02 hình ảnh 3×4 và 01 hình ảnh 2×3. Lưu ý, mặt sau của ảnh cần phải ghi thông tin cá nhân: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ,
 • 01 Phong bì thư có dán sẵn tem và ghi đầy đủ họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, quê quán, số điện thoại liên hệ.
 • Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có). 

Vậy, thời gian xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học diễn ra khi nào?

Hiện tại, về thời gian tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học cũng như những ngành khác ở trong nhóm Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được Ban tư vấn tuyển sinh cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin.

Theo đó, thời gian tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ bắt đầu từ ngày 01/01.2022 và sẽ diễn ra theo từng đợt khác nhau. Vì vậy, thí sinh trên cả nước có thể lựa chọn về thời điểm đăng ký phù hợp với kế hoạch của bản thân để giành được thành tích cao nhất trong học tập.

Đây cũng được xem là mốc thời gian được áp dụng đối với tất cả hệ đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học cũng như những ngành nghề khác hiện đang tuyển sinh và giảng dạy ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Như quy định của nhà trường đưa ra, thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ về điều kiện xét tuyển của ngành học trong năm 2022, khi đó sẽ thuận tiện hơn trong từng bước hoàn thiện về thủ tục đăng ký cũng như nhập học tại trường.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho các thí sinh trên cả nước được hiểu rõ về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2022. Nếu như thắc mắc bất cứ vấn đề gì, các thí sinh hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn hỗ trợ giải đáp cụ thể nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post